Đem đến điều tuyệt vời nhất cho con với vở học sinh | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. hoanghue127 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  6 Tháng năm 2016
  Số tin rao vặt:
  162
  Đã được thích:
  0
  Chuẩn bị hành trang vào năm học mới tốt nhất cho con với vở học sinh, bạn đã biết vở học sinh nào tốt? Vở học sinh nào rèn chữ đẹp cho con chưa?Hãy tham khảo bài viết dưới đây
  Để rèn luyện được chữ đẹp thì dụng cụ bao gồm bút, vở và mực nhưng thông thường thì mọi người quan tâm ngoài bút ra thìvở học sinh cũng đóng góp phần quan trọng không kém cùng tìm lựa chọn vở để cho con rèn chữ trong bài viết dưới đây nhé.
  [IMG]

  Chất lượng chữ viết của học sinh nó không chỉ phụ thuộc vào điều kiện chủ quan và năng lực cá nhân, sự luyện tập kiên trì và trình độ sự phạm của giáo viên… mà nó còn phụ thuộc vào các yếu tố khách quan. Do vậy để cho con mình viết được chữ rõ ràng và sạch đẹp thì bậc cha mẹ hãy lựa chọn cho con mình loại vở viết phù hợp nhất.
  Để luyện được chữ đẹp thì nên chọn các loại giấy có độ trắng vừa phải, tránh chọn những loại giấy quá trắng sẽ làm lóa mắt và làm tăng lên khả năng cận thị. Giấy có độ mịn cao và định lượng từ 70g/m2 trở lên.
  Một số những lưu ý khi chọn vở học sinh như sau:
  - Đối với học sinh tiểu học thì nên chọn những loại vở 4 ô li, loại vở to chuyên dùng cho học sinh tiểu học theo đúng quy định của nhà trường.
  - Còn với học sinh cấp hai trở lên và người lớn thì ngoài việc sửu dụng vở ô li ra thì cần sử dụng thêm vở kẻ ngang để luyện các nét chữ ứng dụng để có thể viết được đẹp hơn trong cuộc sống hàng ngày nhé.
  [IMG]

  Ngoài việc chọn vở học sinh tốt thì cần chú ý đến chọn bút và mực nữa, bàn ghế và tư thế ngồi viết đúng nữa nhé.
  Một số loại vở cần thiết cho học sinh rèn luyện chữ đẹp:
  - Vở Tập viết : Bạn hãy chọn vở tập viết theo quy định hiện nay có chữ trên bìa là BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO do nhà xuất bản Giáo dụ ấn hành. Mỗi lớp có 2 tập có từ 1 đến 3 và vở tập viết cũng được cần phải giữ gìn sạch sẽ và không được quăn góc hay dây bẩn vào.
  - Vở luyện viết chữ đẹp : Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vở đa dạng tùy quy định cách dùng vở theo Sở hay Phòng giáo dục và tùy vào mỗi thầy cô có cách chọn vở luyện thêm cho con em mình. Đây là loại vở không bắt buộc của Bộ nhưng do nhu cầu nâng cao chất lượng mỗi nơi có cách làm khác nhau và có một cách chọn vở khác nhau.
  [IMG]

  - Vở ô li: Chọn cho các em vở ô li có 5 dòng kẻ ngang và không chọn vở 5 ô li. Mỗi ô vuông có diện tích là 1cm2, loại giấy sáng tự nhiên và không thám mực thì mới rèn luyện được chữ viết ngày càng đẹp và đúng nét.
  Công ty TNHH Đầu Tư XD và TM Nguyên Bình
  Xem thêm: Lựa chọn vở học sinh cho con rèn chữ đẹp

Chia sẻ trang này