Để giao tiếp tốt với người nước ngoài, nên tránh một số điều sau | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. elight123 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  15 Tháng sáu 2017
  Số tin rao vặt:
  168
  Đã được thích:
  0
  Giao tiếp với người nước ngoài dường như là một trải nghiệm vừa thích thú, vừa ”ám ảnh” với những ai nói tiếng Anh chưa tốt. Trong lần thứ nhất trò chuyện cùng người bản xứ, bạn cần biết có 1 số điều chúng ta nên tránh để không gây mất thiện cảm nhé!
  Xem thêm: học tiếng anh cùng elight
  1. Tránh né người nước ngoài
  Nhiều chúng mình có vô tình va chạm với người nước ngoài trên đường, thay vì dừng lại xin lỗi lại tránh né bỏ đi. Việc làm này khá mất lịch sự và không hiếu khách. Dù khả năng tiếng Anh của chúng ta không tốt, nhưng nói lời xin lỗi là rất là quan trọng. Vì vậy, kể cả chúng mình có nói năng dở ẹc, hãy cứ tự tin khi giao tiếp với người bản xứ nhé!
  2. Đọc sai tên của người nước ngoài
  Do cách thức phát âm, hoặc đôi khi do không thận trọng, bạn có mẹo hay nói sai tên của người đối diện. Với người nước ngoài, họ nhận thấy không được tôn trọng khi bạn nói sai tên của họ. Tốt nhất là chúng mình hãy thật chắc chắn về phương pháp phát âm của người dùng. Nếu không, thay vì gọi tên, bạn có cách dùng một số cụm từ nhân xưng khác: ”man”, ”bro”, ”guy”,… Vừa tạo được sự tự nhiên mà không gây mất điểm trong mắt đối phương nhé!
  3. Hỏi một vài vấn đề riêng tư
  Đôi khi chúng ta sẽ khiến người khác khó chịu vì hỏi một số vấn đề riêng tư ngay lần đầu tiên gặp mặt. Ví dụ như hỏi về tuổi, trọng lượng, tiền lương hay bi kịch hôn nhân. Điều này khá bình thường ở Việt Nam nhưng sẽ gây công dụng ngược lại khi giao tiếp với người nước ngoài. Thay vì cứ hỏi những chủ đề nhạy cảm này, chúng ta có thể trò chuyện về sở thích, thời tiết, đất nước của họ,… Có rất nhiều chủ đề cho bạn chọn lựa thay vì những câu hỏi này cơ mà.
  4. Không lưu ý vào người nói
  Bạn bắt chuyện với người nước ngoài, song lại không thận trọng vào họ. Điển hình như khi chúng mình đã hỏi họ ”How are you?”, và họ đã nói ”I’m good”, chúng ta không thể hỏi lại ”I’m fine, thank you. And you?” được. Điều này cho thấy chúng mình chẳng chú trọng gì vào câu trả lời trước đó của họ. Nếu chúng mình liên tiếp lặp lại, e rằng người nước ngoài sẽ lắc đầu ngán ngẩm bỏ đi mất thôi!
  Đọc thêm: ELIGHT LEARNING ENGLISH
  5. Đặt câu hỏi quá nhiều
  Đây là một lỗi khá quen thuộc của các chúng mình học sinh người Việt. Khi giao tiếp với người nước ngoài, chắc chắn chúng ta chỉ đặt câu hỏi không khác gì phỏng vấn. Chúng ta không hề tương tác cũng như tăng trưởng thêm ý tưởng từ câu trả lời của họ. Điều này không sai nhưng sẽ không duy trì được hứng thú của cuộc nói chuyện. Người nước ngoài sẽ cảm thấy bí bách với hàng tá một vài câu hỏi dồn dập từ bạn đó nhé! Hãy đưa ra một số ý kiến cá nhân, điều này khiến chúng ta tạo ấn tượng khá tốt đấy!

Chia sẻ trang này