Đánh giá về lịch sử, tính năng của đồng hồ quartz chính hãng | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. quandt103 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  16 Tháng tám 2017
  Số tin rao vặt:
  61
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  Đồng hồ quartz ra đời khá muộn, vào khoảng những năm 70 của thế kỉ 20 tại Nhật Bản tuy nhiên nó đã nhanh chóng tạo dựng một đế chế riêng cho mình. Bài viết này sẽ cùng điểm qua, đánh giá về lịch sử, cấu tạo và tính năng máy của đồng hồ quartz, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
  [IMG]
  Máy quartz Nhật
  Lịch sử của những chiếc đồng hồ quartz
  Đồng hồ quartz ra đời vào những năm 70 của thế kỉ 20, xuất phát đầu tiên tại đất nước Nhật Bản. Sự xuất hiện của nó đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ khiến cho sản lượng xuất khẩu giảm đi 1 nửa, nhân công bị sa thải quá bán, nhiều thương hiệu thua lỗ nặng nề và buộc phải tuyên bố giải thể.
  [IMG]
  Máy quartz Thụy Sỹ
  Nó đã đặt ra vấn đề lớn cho Thụy Sỹ là phải thay đổi phương thức sản xuất để phù hợp hơn với nhu cầu của người dân, chính vì vậy thời gian sau đó, Thụy Sỹ đã sáng chế ra những chiếc đồng hồ quartz đầu tiên mang thương hiệu Swatch và sau này là hàng loạt các thương hiệu khác như Wenger, Nobel, …
  >> Xem thêm một số thông tin thú vị tại đây:
  Cấu tạo và tính năng máy của đồng hồ quartz
  Đồng hồ quartz sử dụng sự dao động của tinh thể thạch anh để tạo năng lượng cho bộ máy hoạt động. Cấu tạo của 1 chiếc đồng hồ quartz cơ bản bao gồm 1 viên ruby đặt ở giữa, thay vì các bánh răng, lò xo như đồng hồ cơ khác. Chính vì vậy đồng hồ quartz thường bền hơn và có độ chính xác cao hơn.
  [IMG]
  Wenger – Thương hiệu đi đầu về máy quartz
  >> Cùng EraWatch khám phá những thông tin mới lạ về đồng hồ nhé:

Chia sẻ trang này