Cấu trúc hoạt động của máy lạnh | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. bellaskin Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  19 Tháng năm 2016
  Số tin rao vặt:
  38
  Đã được thích:
  0
  Dạo gần đây trong các gia đình hiện đại mọi người điều lắp đặt thêm may lanh cho nhà mình nhằm làm mát cho ngôi nhà mình. Tuy nhiên rất ít người biết về giá máy lạnh cũng như cấu tạo hoạt của máy lạnh là từ dàn nóng, dàn lạnh cho đến ống dẫn gas.
  [IMG]
  Đầu tiên là với dàn nóng của máy lạnh thông thường người ta sẽ lắp đặt ngoài trời dùng để trao đổi nhiệt ra ngoài. Để máy được hoạt động đồng đều khí nóng và lạnh có một ống dẫn gas và các dây điều khiển các tính năng khác. Một lưu ý khi bạn đặt dàn nóng thì bạn nên đặt ngoài phòng của bạn, nơi có vị trí thoáng càng tốt nhưng tránh đặt ở nơi có nắng nóng gắt hay trời mưa. Vì điều này sẽ làm cho máy của bạn dễ bị hư hỏng hay có thể làm giảm năng suất hoạt động của bạn.
  Tiếp đến là dàn lạnh, thông thường được lắp đặt trong nhà bạn. Với dàn lạnh, thì môi trường không khí trong nhà bạn sẽ được điều hòa cho không khí trong nhà được mát hơn. Để phân bổ không khí lạnh trong nhà thật hợp lý bạn cần đặt máy không quá thấp cũng không quá cao. Bạn cũng nên kiểm tra bộ phận của quạt và cánh đảo có hoạt động đều đặn để khí lạnh được lan tỏa đều khắp phòng. Về môi trường chất lạnh F22 hoặc môi trường chất Non CFC nén ở áp suất cao và đi vào dàn lạnh làm cho không khí được biến đổi trong môi trường chất lỏng. Và như vậy đi qua van tiết lưu ở áp suất thấp, nhiệt độ thấp đi qua đi lại giữa 2 dàn nóng lạnh mà điều hòa không khí trong nhà.
  Cuối cùng là ống gas có chứng năng trao đổi khí cho dàn nóng và dàn lạnh. Đồng thời ống dùng để dẫn luồng khí từ môi trường chất lạnh từ dàn nóng đến dàn lạnh và làm lạnh bên trong nhà bạn .Ngược lại và từ dàn lạnh đi về dàn nóng làm khí nóng đi ra bên ngoài căn phòng của bạn.
  Với quy trình hoạt động kín như thế mà bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo của máy sẽ thuận tiện hơn cho bạn trong việc sử dụng cũng như dễ dàng sữa chữa. Nếu bạn gặp vấn đề về máy lạnh mà cảm thấy không chắc chắn không nên tự tiện sữa mà hãy gọi điện thoại cho nhân viên bảo trì để tư vấn, sữa chữa cho máy đúng cách.

  Xem thêm thông tin giá máy điều hòa.

Chia sẻ trang này