Cách làm gà nướng kiểu thái hấp dẫn chưa từng có | Diễn đàn rao vặt

  1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
  1. giahanpv Thành viên mới

    Làm thành viên từ:
    14 Tháng một 2017
    Số tin rao vặt:
    326
    Đã được thích:
    1
    Món ăn kiểu Thái đang trở thành tiêu điểm thịnh hành nhất thị trường hiện nay, bởi không chỉ là mắt, sinh động mà hương thơm và mùi vị lại mang một màu sắc riêng biệt.
    Vậy để có thể biết được cách làm gà nướng Thái thơm ngon hấp dẫn bạn cần phải làm gì? Cùng tìm hiểu nhé!
    Cách làm gà nướng phổ biến và nổi tiếng kiểu Thái (Gai Yang) thực chất là món ăn có nguồn gốc từ Lào. Đây là một món ăn hấp dẫn, thơm ngon, công thức chế biến món ăn này khá là đơn giản. Nên nó đã trở thành món ăn đường phố nổi tiếng tại ẩm thực đường phố Bangkok và có sức hút ra các nước láng giềng. Dưới đây Gà Tre Chấn Phong xin giới thiều đến các bạn cách làm món ăn nổi tiếng này.
    [IMG]
    Bắt mắt với cách làm gà nướng kiểu thái
    Nguyên liệu cho cách làm gà nướng Thái Lan

    Thành phần chính gồm có
    Gà: 1 con (khoảng 1,8 kg)
    Nguyên liệu cho nước chấm:

    Sả: 1 nhánh
    Tỏi: 3 tép
    Ớt nhỏ: 2 trái
    Ngò: 2 cây ( Chỉ lấy phần lá, còn phần rễ và thân gốc dùng làm gia vị ướp gà)
    Nước cốt me: 1 muỗng canh (mua bịch me nấu ăn thường bán ngoài chợ)
    Nước mắm: 2 muỗng canh
    Nước cốt chanh: 1 muỗng
    Đường thốt nốt hoặc mật ong: 1 muỗng
    Bơ: 1 muỗng cà phê
    Gạo nếp nướng: 1 muỗng

    Gia vị để ướp gà nướng kiểu Thái
    Sả: 1 nhánh
    Tỏi: 3 củ (20 đến 30 tép)
    Ngò: 2 cây (lấy rễ và thân gốc, phần lá dùng làm nguyên liệu nước chấm)
    Muối: 1/2 muỗng cà phê
    Tiêu đen: 1/2 muỗng cà phê
    Bột nghệ: 1/4 muỗng cà phê
    Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
    Nước mắm: 1 muỗng canh
    Đường thốt nốt: 1 muỗng canh

    [IMG]
    Chuẩn bị đầy đủ gia vị để ướp gà
    Cần chuẩn bị thêm:
    Than củi, xiên sắt, nẹp tre

    Cách làm gà nướng kiểu Thái

    Phải làm sạch gà và để nguyên con. Sả lột bỏ vỏ già, rửa sạch với nước muối rồi thái mỏng ra, tỏi cũng bỏ vỏ rửa sạch, ngò rửa rồi cắt lấy rễ và thân gốc ( Không cắt bỏ rễ ). Rồi cho toàn bộ cùng tiêu đen vào dã nhuyễn ra. Nếu bạn là một người rành về nấu ăn thì với cách làm gà nướng hấp dẫn thế này sẽ không làm khó được bạn.
    Cho tất cả nguyên liệu vào tô lớn, cho thêm gia vị vào và đổ khoảng 3 muỗng canh nước vào để trộn đều lại thành một hỗn hợp sền sệt, phết nước sốt lên trên gà cho đều, rồi cho vào hộp, đậy nấp lại bỏ tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Lưu ý là bạn cũng có thể ướp gà để qua đêm, hoặc ướp vào buổi sáng để tới buổi chiều rồi nướng.

    [IMG]
    Gà phết gia vị xong thì đem đi nẹp tre để nướng
    Nướng gà
    Để gà ngấm gia vị xong lấy ra, dùng nẹp tre hoặc xiên sắt xiên vào gà. Đặt sẵn bếp than hồng hoặc lò nướng, nướng đều gà cho chín, tránh bị cháy. Nướng xong lấy gà ra cắt thành miếng rồi trộn đều nguyên liệu làm nước sốt, bạn nếm thử gà cho vừa miệng chua cay ngọt ra sao nhé. Thế là bạn đã hoàn thành xong theo đúng cách làm gà nướng kiểu Thái rồi đấy, hấp dẫn phải không nào

    Chúc các bạn thành công!

    CHẤN PHONG co.op
    Địa chỉ: Trụ sở: 151 Quách Văn Tuấn, phường 5, Tp.Tân An, Long An .Văn phòng TP.HCM; 157-159 Xuân Hồng, phường 12, Q.Tân Bình- HHM Building lầu 5B
    Điện thoại: 0902 990 223 – 08888 00 449
    Email: chanphong.co.op@gmail.com
    Website: http://chanphong.vn

Chia sẻ trang này