Các thẻ ở trong html cơ bản | Diễn đàn rao vặt

 tang like
 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. seoso Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  9 Tháng tám 2016
  Số tin rao vặt:
  121
  Đã được thích:
  0
  trong tất thảy các ngôn ngữ lập trình web , ngôn ngữ đi hàng đầu mà bạn thường nghe dồi dào và rất quen thuộc khi nhắc đến website đó Ấy là HTML. Trong Serie html là gì này mình sẽ đưa ra cái nhìn Bao gồm về các kiến thức cơ bản từ HTML đến HTML5.
  1.HTML là gì?
  HTML viết tắt Nguồn gốc của lời Hyper Text Markup Language , là một ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản để quy định cách hiển thị thông cáo trong trang web. HTML gồm nhiều lệnh , mỗi lệnh gọi là 1 tag. Mỗi tag quy định một thể cách hiển thị dữ liệu trong trang web. Ví dụ như : chữ đậm , chữ nghiêng , màu chữ… Người xem trang web không thấy các tag mà chỉ thấy các dữ liệu đã được định dạng bởi các tag. Nói một cách đơn giản : HTML là một ngôn ngữ dùng để tạo ra các trang web với mục tiêu thiết kế bố cục nội dung cho dữ liệu nói chung và cho giao diện website nói riêng.
  Các tag cùng với dữ liệu trong đó được lưu trong 1 file text , gọi là trang web. File này thường có tên mở mang là .html hoặc .htm
  Cú pháp của một tag HTML thông thường sẽ có dạng như sau:
  1

  Tên tag không quan trọng chữ hoa chữ thường , tên tag phải đặt trong 2 dấu <> , thường có thẻ mở và thẻ đóng , tuy nhiên có một số tag chỉ có thẻ mở.
  2. Bố cục HTML của một trang web
  thông thường bố cục HTML của một trang web như sau :
  [IMG]
  bố cục html của mộ trang web

  • Một trang web thường có khai mạc và chấm dứt bởi tag html
  • Tag head chứa những thông cáo để quản lý và hoạt động nột tại bên trong trang web , không Lộ rõ ra cho user xem
  • Tag title là tiêu đề của trang web , bao giờ cũng nằm trong tag head
  • Tag body chứa dữ liệu Lộ rõ ra trong trang web cho user xem.
  Ví dụ:


  3. Sử dụng phần mềm gì để code HTML
  hiện tại thừa thãi phần mềm hỗ trợ như Notepad , Notepad plus , Netbeans , Sublime text , Dreamveaver… Nhưng trong Serie này mình sẽ chính yếu hướng dẫn trên Notepad plus và Dreamveaver.
  Nếu bạn chưa cài đặt Notepad plus , bạn có khả năng xem qua bài này : hướng dẫn cài đặt phần mềm học web
  Lời kết : HTML là ngôn ngữ thiết kế web tĩnh , thiết kế bố cục của một trang web , với những người học lập trình web thì HTML là ngôn ngữ bắt buộc phải học đi hàng đầu để làm nền móng cho các ngôn ngữ động rồi đây như PHP , ASP.NET , JAVA… bởi vậy hãy làm quen HTML ngay từ bây giờ.
  Thẻ Meta được khai báo nằm trong cặp thẻ nằm trong phần thông cáo quản lý của website.
  Xem thêm về học thiết kế web
  1. Thuộc tính charset
  1

  thuộc tính charset trong thẻ Meta mục tiêu để khai báo cho các bộ duyệt bảng mã ký tự bên trong trang web , hỗ trợ để đọc được các ngôn ngữ la tinh , Hán Nôm…
  2. Thuộc tính name
  Trong thuộc tính name bạn có hai giá trị đó là name và content ( nội dung ).
  Một số giá trị của thuộc tính name và cách sử dụng như sau:
  • Thuộc tính ” title ” : Khai báo thẻ tiêu đề website , tiêu đề này sẽ được hiển thị khi lùng trên google
  1

  các thẻ html khai báo thông cáo web

  • Thuộc tính ” author ” : Khai báo tên tác giả của trang web
  1

  • Thuộc tính ” keyword ” : Khai báo các từ khóa của trang web nhằm giúp các phương tiện lùng định vị được từ khóa của website
  1

  các thẻ html khai báo thông cáo web

  • Thuộc tính ” description ” : Khai báo diễn tả tóm lược nội dung của trang web , trang web của bạn hoạt động về khu vực gì.
  1

  • Thuộc tính ” robots ” : Khai báo cho phương tiện lùng như google tìm nạp website của bạn khi có bài viết mới , giúp google index bài viết nhanh hơn để lên đẳng cấp cao hơn.
  1

  • Thuộc tính ” language ” : Khai báo ngôn ngữ của website bạn , thẻ này rất nhu yếu trong SEO để bộ máy lùng biết được ngôn ngữ và hướng người dùng vào.
  1


  Lời kết : Kết thúc bài hôm nay bạn đã có khả năng nắm được những thẻ HTML cơ bản thường được khai báo trong thông cáo của một trang web , việc khai báo những thẻ này giúp trang web của bạn thêm phần chuyên nghiệp và đặc biệt tối ưu được các phương tiện lùng như google , yahoo giúp website của bạn có đẳng cấp hơn.
  Tìm hiểu về mô hình mvc trong php
  Chúc bạn thành công!

Chia sẻ trang này