Các điều cần biết về vai áo vest nam | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. sevenuomo2 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  9 Tháng mười một 2017
  Số tin rao vặt:
  84
  Đã được thích:
  0
  Người ta thường ví cổ áo là “linh hồn” của bộ vest nhưng kiểu vai áo lại chính là “xương sống”, góp phần định hình dáng cho người mặc và ảnh hưởng lớn đến chất lượng của cả bộ vest. Có bốn kiểu vai áo Vest căn bản với những đặc trưng khác nhau mà bạn cần nắm được để chọn lựa cho mình y phục hạp: Vai không có kết cấu, vai đệm mỏng, vai đệm rộng, vai dây thừng.


  Vai không có kết cấu
  Kiểu “vai mềm” hay “vai không có kết cấu” không dùng hoặc chỉ dùng đệm lót cực mỏng. Do đó, đường vai dốc hơn và nối rất mịn xuống ống tay. Đây là kiểu vai thiên nhiên nhất, đặc biệt phù hợp cho các loại vest rộng hay suit mặc cuối tuần.
  thường ngày, vai mềm được kết hợp với đệm ngực nhẹ (hoặc bỏ hẳn đệm ngực) để mang đến một bộ trang phục co giãn, linh hoạt và dễ mặc. Kiểu vai áo này hợp với những người có vai dốc và vững chắc.

  Vai đệm mỏng
  Một bộ suit công sở điển hình sẽ có đệm vai mỏng. Nó giúp tạo kết cấu áo, nhất định hình dạng cho vải, mang đến một bộ trang phục chuyên nghiệp và ra phết thương nhân hơn so với kiểu vai mềm. Vai đệm mỏng cũng khiến trang phục vừa vặn hơn với nhiều kiểu vai khác nhau của những khách hàng mua đồ may sẵn.
  Những anh chàng có vóc người nhỏ hoặc vai vuông sẽ rất ăn nhập với kiểu vai đệm này, chúng sẽ giúp cho người mặc nhìn cân đối, chỉn chu hơn trong bộ y phục vest.

  Vai đệm rộng
  Những năm 1930, vai áo vest nam thường được cắt lớn và rộng như một biểu trưng của sức mạnh. Ý tưởng cho kiểu vai này là “nâng cao tầm vóc” bằng những miếng đệm vai rộng, khiến người đàn ông trông to lớn và quyền uy.
  Thời đó cũng có những hạn chế một mực trong việc nhập khẩu vải vóc, gây khó khăn khi may trang phục. Do đó, một bộ suit được may với đệm vai rộng là dấu hiệu của sự xa xỉ và sang giàu. Vai áo có đệm lớn mang lại vẻ ngoài cổ điển rất hợp với vest dài.

  Vai dây thừng
  Kiểu vai này được gọi là vai dây thừng (roped shoulder) do trông giống như có sợi dây thừng đặt dưới đầu ống tay áo, khiến chúng nhô cao. Vai dây thừng thường lót đệm mỏng nhưng lại có phần đầu ống tay lớn rộng dần lên phía vai. Đây là kiểu may châu Âu, đặc trưng của nước Ý. Nó đã trở nên thương hiệu của nhiều thợ may suit tiếng tăm ngoài tỉnh thành Napoli.
  Thường thì kiểu vai áo Vest này sẽ dùng các nếp gấp rất nhỏ để miêu tả trình độ thủ công làm nên chiếc áo (nếp gấp vai là một trong số ít những chi tiết không thể sinh sản đại trà bằng máy). Nó đem lại vẻ ngoài bảnh bao, thường dành cho dân sành sỏi và những ai biết đánh giá đúng sự lành nghề của các thợ may.
 2. hoaithuongno1 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  12 Tháng chín 2017
  Số tin rao vặt:
  1
  Đã được thích:
  0
  Web:
 3. Monopolyvietnam Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  10 Tháng mười 2017
  Số tin rao vặt:
  9
  Đã được thích:
  0

Chia sẻ trang này