Cách chọn LAPTOP chơi game Online | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. chipLAPTOPvn Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  9 Tháng năm 2017
  Số tin rao vặt:
  63
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Web:
  [IMG]

  Cấu hình đề nghị của game:

  Để biết laptop mình đang lựa chọn có thể chơi được game nào trước hết chúng ta cần tìm hiểu về cấu hình đề nghị của game mình đang chơi.
  Cấu hình đề nghị là cấu hình thấp nhất để có thể chơi được game ổn định, thường được công bố trên trang chủ của game. Một số ví dụ về bảng cấu hình đề nghị của những game phổ biến hiện giờ.
  Liên Minh Huyền Thoại
  [IMG]
  Fifa online 3
  [IMG]
  Cửu âm chân kinh
  [IMG]
  Sau khi có được cấu hình đề nghị của từ game cụ thể, bước tiếp theo chúng ta sẽ so sánh hiệu năng của máy dựa trên cấu hình đề nghị.
  Card đồ hoạ (card màn hình)

  [IMG]
  Card đồ hoạ là yếu tố quan trọng nhất với laptop chơi game online, thường đòi hỏi card màn hình có hiệu năng rất cao, nhưng thông số kĩ thuật về card đồ hoạ không cung cấp đầy đủ thông tin, làm lựa chọn sai máy.
  Mẹo chọn nhanh card đồ hoạ: nên chọn máy có card đồ hoạ rời đến từ 2 hãng sản xuất lớn là NVIDIA và AMD, card đồ hoạ tích hợp đến từ Intel thường sẽ không cung cấp đủ hiệu năng cần thiết để những game yêu cầu đồ hoạ cao.
  Khi có tên của card đồ hoạ trên máy laptop, chúng ta so sánh điểm số hiệu năng trên card đồ họa của laptop với cấu hình đề nghị của game. Nếu điểm số trên laptop lớn hơn tức là card có khả năng chơi được game.
  Vi xử lý (CPU)

  [IMG]
  Vi xử lý cũng góp phần không nhỏ nâng cao tốc độ xử lý và chạy các ứng dụng yêu cầu cấu hình cao, sẽ là không thừa nếu chọn CPU có tốc độ tốt nhằm mang lại sự mượt mà và ổn định cho hệ thống.
  Trên vi xử lý sẽ có 2 thông số chính bao gồm số nhân, và tốc độ. Số nhân và tốc độ càng cao thì hiệu năng càng cao. Để lựa chọn chúng ta sẽ so sánh CPU trên cấu hình đề nghị và CPU của máy.
  Ví dụ: Cấu hình đề nghị của Liên Minh Huyền Thoại cần vi xử lý 2 nhân tốc độ 2.4 Ghz, so với thông số trên máy của mình lựa chọn là i5 5200U 2 nhân tốc độ lên đến 2.7Ghz. Rõ ràng là vi xử lý của mình đã có đủ hiệu năng đáp ứng cho cấu hình đề nghị của game.
  RAM

  [IMG]
  RAM là thành phần hỗ trợ cho máy chạy được nhiều ứng dụng cùng một lúc, dung lượng RAM nhiều thì máy chạy nhiều ứng dụng sẽ không bị giật lag hoặc đứng máy.
  Ở RAM chỉ có 1 thông số quan trọng là dung lượng, Với những game hiện nay thì dung lượng 4 GB là vừa đủ, 8 GB là khá dư dả.
  Màn hình

  [IMG]
  Tuy không có trong bảng cấu hình, kích thước màn hình có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm dành cho tựa game mà bạn yêu thích. Chơi game trên màn hình nhỏ dĩ nhiên sẽ không “đã” như trên màn hình lớn. Đồng thời độ phân giải thấp sẽ làm hình ảnh bị mờ không rõ nét.
  Đối với màn hình chỉ cần chọn máy có màn hình 14 inch và độ phân giải từ HD (1280x720) trở lên.
  Kết luận

  Phía trên là những thông số kĩ thuật quan trọng nhất để nhận biết một chiếc laptop chơi game online hay không. Hi vọng là qua bài phân tích trên các bạn sẽ chọn được cho mình một sản phẩm laptop vừa túi tiền và đáp ứng được đúng nhu cầu của mình.
  ĐẾN NGÀY SHOWROOM CHIPLAPTOP NGAY HÔM NAY
  Hotline: 0905 918 869 (hổ trợ 24/7)

Chia sẻ trang này