Bước ngoặc giúp bạn học tập có mục đích | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. hangtran0805 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  13 Tháng mười một 2017
  Số tin rao vặt:
  57
  Đã được thích:
  0
  Hiểu về bản thân trước khi lựa chọn ngành học là việc làm khó khăn với nhiều học sinh phổ thông hiện nay. Tuy nhiên, làm được việc này thực sự không khó, nếu bạn biết cách!
  Khi được hỏi, phần lớn các bạn học sinh cấp 2 và cấp 3 tỏ rõ mệt mỏi, chán nản về lượng kiến thức thừa và nặng về lý thuyết mà các bạn đang tiếp thu mỗi ngày.
  Nhiều bạn gồng mình lên để đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện chỉ để đẹp lòng phụ huynh. Nhiều bạn khác thì sẵn sàng học đối phó và gian lận vì chạy theo điểm số; không tìm thấy ý nghĩa của việc học.Vấn đề đặt ra là, với lượng kiến thức khổng lồ ở trường hiện nay, có ai dám dũng cảm nói không? Hay buông bỏ những môn học không thực sự cần thiết cho sự phát triển nghề nghiệp của mình sau này? Tại sao chúng ta nhất định phải giỏi tất cả các lĩnh vực?Albert Einstein từng nói: “Mọi người đều là thiên tài… Nếu bạn đánh giá con cá bằng khả năng leo cây của nó, suốt đời nó sẽ tin rằng mình chỉ là kẻ ngốc”.
  [IMG]
  Mỗi đứa trẻ được sinh ra là những cá thể riêng biệt. Mỗi chúng ta đều có điểm mạnh và tài năng riêng. Điểm mạnh nếu được phát huy sớm và đúng cách sẽ là chìa khoá mang lại thành công. Điều quan trọng là bạn cần sớm hiểu về bản thân; nỗ lực để phát huy thế mạnh của mình. Thay vì dành thời gian cho những việc không cần thiết.
  Global Me xin chia sẻ với các bạn tâm sự của một bạn học sinh vừa thi đậu đại học về hành trình học tập của bạn ấy: “Quãng thời gian học cấp ba của mình thật sự không hề dễ dàng. Vì ghét học toán nên điểm số của mình lúc nào cũng lẹt đẹt cuối lớp. Mình bị cô giáo chủ nhiệm cùng thầy dạy toán liệt vào danh sách cần được chăm sóc đặc biệt, và mọi người dự đoán mình sẽ không thể tốt nghiệp. Đã có lúc mình cảm thấy thật sự bế tắc. Nhưng cuối cùng, mình vượt qua kì thi tốt nghiệp THPT mà không cần điểm cao môn toán và thi đậu luôn cả đại học công lập, điều mà không ai từng nghĩ mình có thể làm được.”
  Các bạn có biết bạn ấy đã làm thế nào không? Nhờ hiểu rõ và tự tin vào bản thân, bạn đã mạnh dạn dành nhiều thời gian nghiên cứu mảng xã hội. Bạn đọc, viết và nghiên cứu văn học hàng giờ mà không biết chán. Bạn dám gạt bỏ nỗi tự ti học không giỏi toán, biết rằng mình không nên phí nhiều thời gian vào môn học này chỉ vì điểm số; điều mà không phải bạn nào cũng dám làm.
  Câu chuyện của bạn ấy đây cho chúng ta thấy rằng, nếu phát hiện được khả năng và giá trị của mình; chúng ta sẽ không phải sống với những giá trị mà người khác đặt sẵn; không phải chạy theo guồng quay thành tích; không mất quá nhiều thời gian mò mẫm con đường của riêng mình.
  Global Me hi vọng rằng bạn hãy dành thời gian để khám phá “tài năng” và tôn trọng nó. Thay vì chỉ vui chơi và sống không không mục đích cho qua ngày đoạn tháng; hay chỉ biết than phiền về hệ thống giáo dục. Hãy tư duy và hành động.
  Để bắt đầu, bạn hãy dành thời gian trả lời những câu hỏi sau đây:
  1. Bạn là ai?
  2. Bạn muốn trở thành người như thế nào?
  3. Bạn giỏi điều gì nhất?
  4. Bạn có đam mê không và sẽ làm gì để nuôi dưỡng và kiếm sống bằng đam mê?
  Bạn hãy để bản thân có cơ hội được lên tiếng. Đừng sống với quan điểm người khác. Đừng loay hoay trong những lĩnh vực vốn dĩ không dành cho bạn. Thành công ngày mai bắt đầu bằng hành động của hôm nay!.
  Thông tin liên hệ: GLOBAL ME - Trung tâm hướng nghiệp và du học
  Ðịa chỉ: 343/1G Tô Hiến Thành, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
  Ðiện thoại: 0909 749 566
  Email: tuvan@globalme.edu.vn
  Fanpage Global Me: www.facebook.com/globalmevn

Chia sẻ trang này