Blockchain có thể áp dụng cho ngành nào? | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. sinbad10 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  5 Tháng tư 2016
  Số tin rao vặt:
  88
  Đã được thích:
  0
  Hàng loạt các website đề cập đến công nghệ blockchain, tại sao nó lại hot như vậy, cùng xem các lý do mà đã làm công nghệ này trở thành mục tiêu mà các doanh nghiệp sẽ hướng tới trong tương lai.

  Nền tảng blockchain có chức năng chuyển dữ liệu không cần đến người ở giữa để xác nhận thông tin chính điều này đã ảnh hưởng đến hầu hết ngành công nghiệp, những công ty và tập đoàn lớn.

  Blockchain vận dụng với lĩnh vực vận tải biển

  Công nghệ Blockchain chắc chắn độ an toàn thông qua chữ ký điện tử được mã hóa hỗ trợ cho việc bỏ sót hoặc gian lận hàng hóa khi vận chuyển trở nên khó khăn hơn và giảm thời gian di chuyển sản phẩm.

  Maersk là đơn vị vận tải biến mạnh nhất thế giới mới đây đã hoàn thành việc thử ứng dụng Nền tảng blockchain vào theo dõi vận tải. Bài kiểm tra không chỉ có Maersk ngoài ra còn có sự hỗ trợ của đại diện cơ quan Hải quan Hà Lan và Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ

  [IMG]

  Sự kiện lớn về blockchain tại singapore xem bản gốc bằng tiếng anh: Blockchain Development Highlighted At BlockShow Asia

  Nền tảng blockchain vận dụng với ngân hàng

  Blockchain năm 2016 đã làm cho hệ thống ngân hàng dần thay đổi. Trong tương lai gần, sự tăng lên tốc độ dịch vụ ngân hàng sẽ đi liền với sự gia tăng số lượng nhà môi giới và phòng chi phí bù trừ đóng cửa.

  Những ngân hàng nổi tiếng thậm chí đang dự kiến sử dụng blockchain để làm lại hệ thống SWIFT - được sử dụng trong cách trao đổi liên ngân hàng toàn cầu trong việc bán cổ phiếu hoặc chuyển tiền.

  Ngành tạp hóa bị tác động như thế nào khi áp dụng blockchain

  Walmart được xem là đơn vị tiên phong áp dụng Blockchain, nhưng gã lớn bán lẻ này đã sử dụng nền tảng blockchain trong giai đoạn 2016 để tập trung nguồn lợn nhập từ Trung Quốc tới Mỹ.

  Trong tháng 8, một nhóm nông dân ở tiểu bang Arkansas đã in mã QR trên thùng đựng thịt gà để theo dõi giao dịch. Tất cả những ứng dụng này đều giúp nhà hỗ trợ giảm thiểu số lượng thực phẩm bị hư hỏng và ngăn cản bệnh dịch tràn lan.

  Ngành luật sẽ có biến đổi gì khi áp dụng blockchain

  Thời điểm hiện tại, nhiều đơn vị đang thử nghiệm sáng kiến hợp đồng thông minh - một ứng dụng của công nghệ blockchain - để giảm thiểu thủ tục. Cụ thể, hệ thống sẽ là nơi hỗ trợ chìa khóa an toàn của người cho thuê nhà và tiền của người đi chọn nhà

  Có thể bạn quan tâm đến các nghiên cứu về blockchain (blockchain research): https://www.blockchainlabs.asia/news/blockchain-research-spotlight-adviser-nguyen-duc-dung/

  Trường hợp thời hạn giao nhận chìa khóa và tiền không trùng thì hợp đồng sẽ không được thực thi. đặc biệt là khi các tiểu bang như Arizona thông qua luật xác nhận hợp đồng thông minh là hợp lệ.

Chia sẻ trang này