Bí quyết giúp chị em bảo quản tốt hoa quả vào màu nóng này. | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. trangsmod102 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  16 Tháng tư 2017
  Số tin rao vặt:
  6
  Đã được thích:
  0
  Tủ lạnh là thiết bị bảo quản thực phẩm mà không thể thiếu trong gia đình. Chúng giúp chúng ta giữ được thực phâm qua ngày mà không bị ôi thiêu hay gây mùi khó chịu. Có điều chúng ta đều bỏ qua bước tìm hiểu kỹ bảo quản như thế nào bởi mỗi thực phẩm đều có thời gian và cách bảo quản khác nhau. Trong đó hoa quả là khó tính nhất bởi nó chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin nhưng nếu không biết bảo quản đúng cách thì chỉ sau một thời gian ngắn thì sẽ mất chất dinh dưỡng. Cùng bài viết dưới đây để xem nên bảo quản như thế nào là tốt nhé.
  Bài viết liên quan: Những loại thực phẩm tốt hơn hết đừng cho vào tủ lạnh
  Lựa chọn kỹ khi mua
  làm theo lựa chọn hoa quả khi mua là một trong những yếu tố quyết định kiểm tra trái cây có giữ được lâu hay không cần. Với mỗi loại quả các bạn nên có những cách lựa chọn riêng tuy nhiên phải cam đoan được các yếu tố:
  + Quả còn tươi, không bị dập nát, sâu bệnh, màu quả còn tươi và không phải bị trầy xước.
  Quả vấn còn giữ được cuống và cuống đó còn mới. Nếu các bạn mua phải quả cuống đã có dấu hiệu khô héo, tức là quả đó đã được lấy hoạch lâu. Đặc biệt đối với dưa hấu bạn nên lưu ý điều này, vì nếu dưa hấu đã lâu ruột rất dễ bị hỏng hoặc bị xốp.
  Chẳng hạn đối với cam quýt nên chọn trái có màu vàng mỡ gà, da bong, vỏ mỏng,…; dứa các bạn nên lựa chọn quả lành lặn và không cần bị sâu bệnh, dập nát.
  Trước khi cho vào bảo quản
  để hoa quả bảo quản được lâu hơn, trước khi cho vào tủ lạnh tuyệt đối không cần được rửa trái cây để hạn chế làm mất lớp kháng khuẩn tự nhiên bên ngoài. Nếu trái cây có nhiều vết bẩn người mua có thể sử dụng khăn ẩm và lau xung quanh bề mặt của trái. Trong khi lau quý khách nên nhẹ tay không nên làm dập quả.
  Nếu trên quả có những phần bị hỏng hoặc chín quá người mua có thể sử dụng dao để cắt bỏ chúng, hạn chế gây liên lụy đến quả khi bảo quản.
  Cho vào túi lưới
  [IMG]
  khách hàng có thể sử dụng túi lưới đặt bảo quản trái cây. Bằng cách này trái cây vừa đơn giản sắp xếp vừa được thông thoáng hơn.
  Nếu dùng bao nilon hoặc các loại hộp đựng, người mua có thể tạo các lỗ nhỏ trên bao để trái cây được thoáng hơn và không cần bị đổ mồ hôi khi bảo quản.
  Khi cho vào tủ lạnh, tránh để chung hoa quả với rau. Vì khi hoa quả chín chúng sẽ tỏa ra khí Etylen làm rau củ hỏng dễ dàng hơn.
  Một số lưu ý
  Với những loại quả chứa nhiều đường hay cấu tạo khá mềm như chuối, bơ,… người mua nên để bên ngoài đến khi chín mới cho vào trong tủ lạnh. Nếu đem quá sớm, nhiệt độ thấp sẽ làm giảm hành trình chín của quả và thịt quả rắn hơn.
  khách hàng có thể bảo quản trái cây ở nhiệt độ 3,3 – 5,6ºC là tốt nhất. Ở mức nhiệt này, trái cây sẽ được tươi lâu hơn và giữ trọn được lượng vitamin có trong đó.
 2. VuVanAnh Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  6 Tháng tư 2017
  Số tin rao vặt:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mình thấy nhiều người bảo quản trứng gà hay trứng vịt đều rửa trước khi cho vào tủ lạnh thành ra sẽ rất nhanh hỏng do mất lớp bảo vệ.Đọc được bài viết của bạn thật là bổ ích và mình có thêm một kinh nghiệm nữa trong việc bảo quản thực phẩm tươi ngon rồi

Chia sẻ trang này