Bí mật của việc học tiếng Hàn cơ bản cực kỳ thành công | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. nhutrangg Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  5 Tháng sáu 2017
  Số tin rao vặt:
  25
  Đã được thích:
  0
  Tâm trạng chung của mọi người khi mới tìm hiểu và bắt đầu học tiếng Hàn đó là muốn bắt đầu học tiếng Hàn cơ bản nhanh chóng. Tuy nhiên để làm được điều này bạn cũng cần phải áp dụng đúng phương pháp thì mới đem lại kết quả tốt.
  [IMG]
  Học nghe tiếng Hàn hàng ngày

  Học tiếng Hàn cơ bản trước hết là học ngữ pháp

  Điểm khởi đầu cho học tiếng Hàn cơ bản có lẽ chính là ngữ pháp. Khi mới bắt đầu bạn không cần tìm hiểu quá chi tiết, điều cần thiết là nắm rõ những vấn đề cơ bản như: đuôi câu và biện pháp chia đuôi câu, kính ngữ và giải pháp dùng, những cấu trúc câu, cách thực hiện chia động từ… Ban đầu bạn có thể sẽ gặp chút khó khăn bởi vì các cấu trúc câu tiếng Việt và tiếng Hàn khác nhau khá nhiều. Bởi vậy để có thể hiểu và nắm vững kiến thức ngữ pháp bạn cần luyện tập, luyện viết để tăng khả năng nhạy bén trong chu trình dùng cấu trúc, chia động từ.
  cách thức học tiếng Hàn cơ bản trong phần ngữ pháp là:
  – Đưa ra những vấn đề bạn gặp phải khi học ngữ pháp sau đó giải thích ý nghĩa và cách thực hiện thực hiện chúng thường xuyên. Nếu trong quá trình học có những mấu câu thực hiện và đề cập đến những vấn đề đó bạn cần lưu lại và tìm ra điểm khác biệt của nó.
  – Đưa ra những cấu trúc ngữ pháp sau đó giải thích ý nghĩa và phương pháp thực hiện. Thường xuyên đặt câu với các cấu trúc ngữ pháp khó để luyện ứng dụng được nhạy bén hơn.
  – Đưa ra ví dụ trước sau đó phân tích ví dụ đó và rút ra/ suy ra cấu trúc ngữ pháp. Ví dụ chính là một điểm quyết định quá trình học ngữ pháp. Bạn không thể ngồi học thuộc toàn bộ các cấu trúc của ngữ pháp tiếng Hàn được, bạn chỉ có thể học và hiểu được nó khi vận dụng trong những câu giao tiếp, sử dụng trong cuộc sống hàng ngày mà thôi.

  Cách thực hiện học nghe

  Học nghe là một yêu tố rất quan trọng trong việc học tiếng Hàn. Nghe dồi dào bạn sẽ phát âm và đọc chuẩn, nghe đa dạng bạn sẽ gặp và hiểu rõ cách ứng dụng cấu trúc, từ vựng trong tiếng Hàn, từ đó phản xạ của bạn với tiếng Hàn và giao tiếp cũng nhạy bén hơn, nhanh hơn.
  Tùy thuộc vào trình độ hiện tại của bạn mà chọn những đoạn hội thoại phù hợp để nghe. Trong chu trình nghe bạn cần hiểu được: từ, câu, nội dung hội thoại…sau đó hãy nghe đi nghe lại thật đa dạng lần, nếu có thể thuộc và ghi ra giấy chi tiết đoạn hội thoại ấy là một điều rất tốt.
  Khi luyện nghe tiếng Hàn, bạn cần phải đảm bảo được những vấn đề sau đây:
  – Làm quen được với phương pháp phát âm cũng như giọng nói của người bản ngữ.
  – Làm quen và bắt chước được ngữ điệu cũng như biện pháp diễn tả sắc thái tâm lý tình cảm khi giao tiếp với người bản ngữ.
  – Ghi nhớ hơn vốn từ và vốn ngữ pháp được thực hiện trong bài nghe đề sử dụng trong khi giao tiếp sau này.

  Biện pháp học phát âm và nói tiếng Hàn

  Để làm tốt điều này không có gì ngoài nói, nói và nói. Chỉ khi giao tiếp dồi dào bạn mới có thể đúc kết ra các kinh nghiệm riêng của mình trong phát âm mà thôi.
  Có rất nhiều phương pháp luyện nói khi học tiếng Hàn cơ bản mà bạn có thể chọn lựa sau đây.
  – Luyện nói theo chủ đề: bạn có thể vận dụng những vốn từ vựng theo chủ đề một biện pháp linh hoạt.
  – Luyện nói thông qua chuỗi câu hỏi.
  – Luyện nói thông qua những đoạn hội thoại.
  – Luyện nói thông qua các mẩu chuyện.
  – Luyện nói thông qua chu trình nói về những điều đã xảy ra xung quanh đời sống hàng ngày.

  Bí quyết học từ vựng

  Từ vựng và ngữ pháp chính là 2 yêu tốt quan trọng nhất quyết định trình độ tiếng Hàn của bạn. Càng dồi dào từ vựng bạn sẽ càng học tiếng Hàn nhanh hơn.
  Học từ vựng mọi lúc mọi nơi
  Hãy thử gọi tên những đồ vật, những sự vật hiện tượng xung quanh của bạn bằng tiếng Hàn, làm như vậy hàng ngày sẽ giúp vốn từ vựng tiếng hàn sơ cấp của bạn được cải thiện đa dạng.
  Học theo chủ đề
  Càng đa dạng nhiều chủ đề, vốn từ vựng của bạn càng được cái thiện. Bạn nên mua báo, hay tìm trên mạng những bài báo theo các chủ đề như: chính trị, kinh tế, văn hóa, xây dựng, lao động, kinh doanh, bạn tô đậm những từ không biết và ghi chú thích nghĩa. Sau đó đặt những từ vào ngữ cảnh mà bạn gặp, ghi nhớ ngữ cảnh sẽ tốt hơn là chỉ ghi nhớ từ.
  Đọc báo, nghe nhạc, xem phim Hàn Quốc
  Đây vừa là một phương pháp giải trí, vừa là một cách học rất hiệu quả. Có các từ vựng tiếng hàn cơ bản rất khó nhưng khi được đặt trong môi trường thoải mái mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn học tập và thuộc từ vựng đó tốt hơn.

  Cách làm học tiếng Hàn cơ bản không có gì quá đặc biệt. Phương pháp bạn chọn nên phù hợp với khả năng và điều kiện học của mình. Bạn cũng có thể chọn các trung tâm dạy tiếng Hàn Quốc cơ bản để có hướng học phù hợp hơn với mình. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ trang này