BỆNH TRĨ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG? | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. thutrangle3008 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  18 Tháng ba 2017
  Số tin rao vặt:
  10
  Đã được thích:
  0
  BỆNH TRĨ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

  Người bị bệnh trĩ nếu không chữa trị kịp thời sẽ rất hiểm tới sức khỏe người bệnh, dễ dẫn tới các biến chứng hiểm nguy. tiêu biểu là các biến chứng hiểm nguy sau:

  1. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hằng ngày, gây ức chế thần kinh, để lâu ngày có thể dẫn tới các chứng rối loạn tâm thần.

  2. Gây ra bệnh thiếu máu, mất máu cấp, do búi trĩ hình thành, nứt vỡ tĩnh mạch lỗ đít trong quá trình ỉa.

  3. Làm viêm loét vùng lỗ đít, nặng nhất là hoại tử kèm theo nhiễm trùng máu.

  4. Gây ra hiện tượng rò lỗ đít, người bệnh mất đi sự tự nhiên khi giao du, do hậu môn thẳng thớm bị rò gỉ chất thải. Gây cảm giác khó chịu.

  Với các trường hợp người bệnh mới bị bệnh trĩ (bệnh trĩ độ nhẹ), hầu như người bệnh sẽ không bị ảnh hưởng gì, nhưng nếu để bệnh sang tuổi nặng hơn, thì các mối nguy hiểm của bệnh trĩ bắt đầu được biểu đạt rõ hơn, mức độ hiểm cũng tăng dần theo. Có một đôi trường hợp không điều trị kịp thời, dẫn đến chảy máu cấp, ung thư hậu môn gây tử vong. Bệnh trĩ nhìn chung không loại trừ ai, mỗi người trong chúng ta đều có nguy cơ mắc bệnh trĩ giống nhau… Khi bị bệnh trĩ người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, sinh hoạt hằng ngày, gây ra những đảo lộn bất tiện cho người bệnh. Một lý do nữa làm người bị bệnh trĩ không chú ý điều trị, khắc phục bệnh ngay từ ban đầu, là do bệnh trĩ xuất hiện chỉ ở vùng kín, cộng với tâm lý bệnh không hiểm thì chưa cần phải đi khám. Do đó chỉ đến khi bệnh đã chuyển qua tuổi nặng hơn, các biến chứng hiểm nguy, do bệnh trĩ gây ra, xuất hiện rõ ràng hơn, người bệnh mới bắt đầu để ý đến việc chữa trị.

  Theo các tài liệu y khoa, bệnh trĩ được chia làm 2 loại: trĩ nội và trĩ ngoại. ngoại giả còn 1 dạng nữa là trĩ hỗn tạp, tức thị người bệnh mắc cả trĩ nội và trĩ ngoại.

  cứ vào mức độ nặng nhẹ của bệnh, trĩ nội được chia ra làm 4 độ:

  Độ I: chưa có búi trĩ sa ra ngoài, thường có các triệu chứng táo bón, đau rát, chảy máu.
  Độ II: búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu và sau đó tự tụt lên được vào ống hậu môn.
  Độ III: Búi trĩ sa ra ngoài và phải dùng tay đẩy lên mới tụt vào trong ống hậu môn.
  Độ IV: búi trĩ thẳng tính nằm ở ngoài lỗ đít dùng tay đẩy lên được nhưng lại theo tay sa ra ngoài luôn.

Chia sẻ trang này