Bài tập điều trị đau thần kinh tọa hiệu quả tại nhà | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. phamtrang1234567 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  5 Tháng tư 2017
  Số tin rao vặt:
  32
  Đã được thích:
  0
  Đau dây thần kinh tọa là một hội chứng phổ biến hiện nay. Sau đây, cùng tìm hiểu bài tập điều trị đau thần kinh tọa hiệu quả nhé.
  Dây thần kinh tọa là một trong những rễ dây thần kinh dài nhất cơ thể.Trong đó, dây thần kinh tọa chi phối toàn bộ hoạt động từ thắt lưng trở xuống thắt lưng. Khi dây thần kinh tọa bị chèn ép cũng là lúc cơn đau thần kinh tọa làm ảnh hưởng chức năng vận động cũng như cản trở mọi sinh hoạt trong đời sống hằng ngày.
  Khi cơ thể mắc bệnh đau thần kinh tọa, cơn đau kéo dài và lặp lại nhiều lần, làm thể trạng người bệnh bao giờ cũng trong tư thế mệt mỏi khó chịu như có kim châm dưới lưng, mông, sau đùi hoặc bắp chân. Để khắc phục cơn đau từ di chứng của bệnh đau thần kinh tọa, phòng khám Đông y Cộng hòa hướng dẫn bệnh nhân đau thần kinh tọa một số bài tập ngăn ngừa cơn đau của bệnh thần kinh tọa rất hiệu quả.
  Một số bài tập điều trị hiệu quả đau dây thần kinh tọa
  Để khắc phục cơn đau cũng như tình trạng đau nhức ê ẩm khi rễ dây thần kinh tọa bị chèn ép trong cơ thể. Trước tiên bệnh nhân nên áp dụng một số động tác yoga đơn giản chú trọng vào vùng thắt lưng giúp giảm đau thần kinh tọa hiệu quả.
  Bài tập kết hợp với ghế
  [IMG]
  Ghế là một trong những dụng cụ đơn giản mà giản gia đình nào cũng có. Bên cạnh đó, đây là một trong những bài tập tuyệt vời dành cho những ai mới bắt đầu tập luyện không đủ sức thực hiện những bài tập khác.
  Chuẩn bị: Một chiếc ghế nhựa hoặc gỗ đảm bảo cứng cáp và chắn chắn.
  Thao tác: Bệnh nhân đau rễ dây thần kinh tọa bắt đầu đặt chân phải của mình lên ghế, sao chân trên ghế và chân dưới sàn nhà vuông góc với nhau. Sau đó, bệnh nhân đặt tay trái lên đầu gối chân phải, còn tay phải thì chống vào hông. Đồng thời, bệnh nhân xoay toàn bộ phần hông cũng như phần thân trên của mình về phía bên phải trong vòng 30 giây và lặp lại thao thác 4 lần/bài tập.
  Bài tập co gối trên sàn
  Chuẩn bị: Một miếng nệm mỏng lót sàn vừa cơ thể
  Tư thế chuẩn bị: Bệnh nhân nằm ngữa trên một mặt phẳng, toàn thân thả lỏng hai chân duỗi thẳng. Sau đó, bệnh nhân đau thần kinh tọa đưa 1 chân lên cao, từ từ kéo một bên đầu về phía trước ép sát vào ngực, dùng tay ôm lại cố định trong vòng 30 giây, đồng thời chân còn lại phải để thẳng trong tư thế không được cử động. Tiếp theo bệnh nhân áp dụng thao tác như vậy với chân còn lại. Động tác được lặp đi lặp lại trong vòng 5 phút cho từng bài tập.
  Bài tập vặn hông xoay gối đôi trên sàn
  Không khác xa là máy so với bài tập trên, tuy nhiên bài tập này có biến tấu đôi chút.
  Chuẩn bị: Thảm trải sàn dùng để tập yoga
  Thao tác: Cũng như tư thế ở trên, bệnh nhân đau thần kinh tọa nằm thẳng lưng, hai tay duỗi thẳng, bàn tay lật úp xuống sàn nhà, chân đưa sang một bên xoay đầu gối và phải vuông góc với lưng (như hình mình họa), giữ nguyên trong 1 phút. Sau đó, lặp lại tương tự đối với bên ngược lại.
  Xem thêm:
  ==> Dấu hiệu và cách điều trị bệnh đau thần kinh liên sườn
  ==> Phương pháp chủ động phòng tránh đau dây thần kinh liên sườn
  Chúc bạn thành công!

Chia sẻ trang này