8 bí kíp học nghe tiếng Nhật hiệu quả siêu tốc bạn nên thử ngay. | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. vuhang123 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  28 Tháng hai 2017
  Số tin rao vặt:
  36
  Đã được thích:
  0
  Trong 4 kỹ năng thì nghe là phần luôn khiến nhiều người đau đầu khi tìm cho mình một cách học hiệu quả. Vì thế hãy tham khảo bài viết dưới đây và chọn cho mình một phương pháp học nghe tiếng Nhật thích hợp nhất nhé.
  [IMG]
  Học nghe tiếng Nhật
  Học nghe tiếng Nhật ngay từ đầu
  Khi bắt đầu học ngoại ngữ, bạn nên bắt đầu nghe ngay khi có thể. Bằng cách này, bạn sẽ làm quen dần với những âm của ngôn ngữ đó. Bởi vì thế mà chu trình học phát âm sẽ trở nên khá đơn giản hơn. Nếu bạn mới học tiếng Nhật, bạn hãy tìm mua các băng thu có cả phiên bản đi kèm. Bất cứ lúc nào không hiểu một từ trên băng, bạn hãy nhìn vào phiên bản và tra từ đó trong từ điển.
  Nghe đi nghe lại một nội dung.
  Nghe đi nghe lại cùng một nội dung là một ý kiến rất hoặc. Hãy chọn lọc một đoạn băng thú vị và nghe nhiều lần. Phải chắc chắn là bạn có thể nghe được từng từ trong đó. Trong lúc nghe, cố gắng nhớ các câu bổ ích, thậm chí cả đoạn. Tiếp đó nhớ lại và tập nói những câu đó, cố gắng bắt chước cách phát âm của người nói. Một lúc sau bạn sẽ nhận thấy những từ và cụm từ trên băng đã trở thành một phần của chính bạn. Bạn sẽ bắt đầu thực hành chúng trong các câu tiếng Nhật của riêng mình. Chức năng phát âm và nghe hiểu của bạn bảo đảm cũng sẽ khá lên.
  Nghe tiếng Nhật hàng ngày.
  Cố gắng luyện nghe chút ít mỗi ngày. Lựa chọn tốt nhất là luôn mang theo một cái máy nghe MP3. Như thế bạn có thể nghe khi bạn ngồi trên xe buýt đến trường hay cơ quan, hay nghe lúc đi dạo. Hãy thu vào đĩa CD những đoạn băng tiếng Nhật yêu thích rồi cài sẵn vào máy CD MP3 của bạn bất cứ khi nào bạn đi đâu.
  Phương pháp nâng cao kỹ năng nghe tiếng Nhật.
  Kỹ năng nghe là một yếu tố chính trong giao tiếp công dụng. Học nghe bằng âm sắc khá đơn giản nhưng nó đòi hỏi dồi dào năng lượng thần kinh và kỹ năng. Đối với người mà tiếng Nhật không phải là tiếng mẹ đẻ thì nghe có thể là rất khó. Các kỹ năng nghe được xuất hiện tới một mức độ cao bằng cách nghe ngôn ngữ và có tính năng bắt chước và tái tạo lại các âm đã nghe. Nghe thì giống như cơ bắp trong não mà có thể hình thành theo quá trình sử dụng tương ứng.
  Xác định nghe cái gì?
  Tìm những bài nghe tương thích với trình độ vừa dễ hiểu lại vừa có ý nghĩa với bạn. Chọn lựa tài liệu về các chủ đề bạn thích. Phải chắc chắn là giọng người nói nghe dễ hiểu. Bằng cách này bạn sẽ thích được nghe và đợi mong được nghe mỗi ngày. Sinh viên sao không thử nghe tin tức trên thế giới bằng tiếng Nhật hoặc tham gia một khóa học tiếng Nhật online ngay nhỉ? Đây là một cách rất hữu hiệu để luyện tập nghe thực tế . Bạn có thể tìm thấy dồi dào nguồn để luyện nghe trên mạng.
  Cách tuyển lựa nguồn học tiếng Nhật.
  chọn nguồn học mà bạn nghe dễ hiểu bằng tiếng Nhật.Trong một ngày, hãy thực hành với những nguồn và phương tiện truyền thông khác nhau. Cả nguồn điện tử và nguồn cá nhân đều quan trọng cho chu trình học nghe. Đài phát thanh, CDs, video, truyền hình và các đàm thoại cá nhân tất cả đều giúp xây dựng kỹ năng nghe. Tối đa hóa thời gian bạn nghe tiếng Nhật bằng chu trình thực hành tai nghe với iPod, đài phát thanh nhỏ, hay laptop cho các phút rảnh rỗi trong ngày khi bạn đang đợi các cuộc hẹn khác.
  Khi bạn nghe, hãy tập trung về chủ đề chính. Hãy nhận biết và đoán nội dung. Nếu bạn đang nghe trận bóng chày trên đài phát thanh bạn sẽ có khung tham khảo để hiểu từ bạn nghe.
  Hãy ghi lại các từ mới khi bạn nghe tiếng Nhật.
  Hãy ghi lại những từ mới, các cụm từ và định nghĩa vào sổ tay ngân hàng từ của bạn. Thường xuyên ôn lại từ vựng đã học từ những bài đối thoại trước và các từ trong những tình huống mới. Bạn sẽ ngạc nhiên nhận ra nghe và học tiếng Nhật khá đơn giản đến dường nào khi bạn có chiến thuật nghe hiểu. Nếu các nguồn học của bạn hoàn toàn không quen thuộc với bạn thì hãy chọn lựa đề tài mà bạn có kiến thức trước đó và tiếp tục nâng cao tới các bài khó hơn như vậy vốn từ của bạn sẽ tăng.
  Hãy hình dung họ đang nói gì khi bạn nghe tiếng Nhật
  Trong khi bạn nghe thì hãy hình dung họ đang nói gì. Hãy tạo hình ảnh các đồ vật và hành động trong đầu. Rồi để người nói tô màu những đồ vật với những tính từ và làm sôi động với các hình ảnh bạn nghe. Hãy giao hội vào các khái niệm thay bởi những từ cụ thể như vậy đầu của bạn sẽ hấp thụ những nghĩa từ nhanh hơn và tích lũy nội dung trong bộ nhớ tốt hơn. Đừng để những từ không quen thuộc làm bạn sao lãng khỏi toàn bộ ý nghĩa của thông điệp. Hãy giả vờ thanh âm lớn làm gián đoạn quá trình nghe của bạn và bạn phải đi theo phần mà bạn đã nghe và hiểu. Sau đó quay lại và điền từ vào chỗ trống. Có thể hay không cần thiết hiểu từ để hiểu toàn bộ thông điệp. Nếu bạn phải hiểu thì bật lại bài đối thoại hay đặt câu hỏi về các gì bạn đã nghe nếu thông điệp nghe vẫn còn được phát sóng. Như vậy không chỉ cải thiện trình độ nghe thôi đâu mà bạn còn học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản hiệu quả hơn nữa đấy.
  Hy vọng với những chia sẻ của trung tâm nhật ngữ SOFL trên đây sẽ giúp bạn học nghe tiếng Nhật tác dụng hơn. Chúc thành công.

Chia sẻ trang này