7 Tuyệt chiêu Học Từ Vựng Tiếng Anh Ai Cũng Làm Được | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. elight123 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  15 Tháng sáu 2017
  Số tin rao vặt:
  141
  Đã được thích:
  0
  Một vấn đề hiển nhiên mà có lẽ ai cũng biết, đó là để nói và thường xuyên dùng Anh văn tốt thì phải nhớ được nhiều từ vựng. Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta biết mẹo để học từ vựng quá hiệu quả nhất?
  Có thể thấy đa phần các chúng ta sinh viên, học sinh học từ vựng theo bí kíp… của giáo viên, hoặc học một cách thức máy móc là ghi ghi, chép chép và lẩm nhẩm đọc từ. Kết quả là nhớ ngay tức khắc và cũng quên ngay tức thời!
  Đọc thêm: http://elight.edu.vn/
  Nói đến đây người viết cũng nhớ lại một thời học anh văn trên ghế nhà trường của chính mình. Kể ra thì mình học anh văn đã được gần 12 năm rồi (từ năm lớp 6 đến năm 4 đại học). Wow! Một thời gian khá dài và đủ để một người nói tiếng anh như “vẹt” ấy nhỉ! Mà đúng là mình đã nói tiếng anh như “vẹt” thật – một con vẹt thực thụ – nói mà không biết mình nói gì, còn người nghe cũng ngẩn ngơ hồi lâu rồi bật cười… Vì sao chắc các bạn cũng đã biết!
  Ngán ngẩm khi học từ vựng…
  Nhớ một thời THCS, khi mới bắt đầu được học tiếng anh mình đã rất phấn khởi, chúng ta bè trong lớp ai cũng khoái chí bi bô mấy câu “hello” “good bye” “see you again”… Nhưng chẳng lâu sau đó hầu như ai cũng ngán ngẩm và sợ sệt khi học môn học có tên “English”, mà đáng ra đó phải là môn học được nhiều chúng ta hứng thú đón nhận nhất mới đúng.
  Nếu ai đã một thời như tôi thì có lẻ cũng nhận lời với câu trả lời cho bi kịch biến chuyển cảm xúc đó là: gánh nặng học từ vựng!
  Những bộ não còn non nớt của học sinh cấp II rất là sức ép trước “phương pháp học từ vựng rất hiệu quả nhất” mà giáo viên bộ môn xem như là đúng – học thuộc lòng từ vựng bằng cách thức ghi chép nhồi nhét.
  Xem thêm: http://elight.edu.vn/15-website-hoc-tieng-anh-online-mien-phi/
  Sự sức ép đó càng lớn khi một tiết học thường có đến gần 50 từ mới, sau mỗi tiết học, sinh viên phải học thuộc lòng một phương pháp cứng nhắc. Thiếu đi sự biến chuyển, làm mới biện pháp học, thủ thuật ứng dụng từ linh hoạt. Mà điều có lẻ xui xẻo nhất với đám học trò là 2 ngày học môn anh văn liên tục. Làm như nào trong một buổi mà học thuộc được chừng ấy từ mới ?! Dần lâu, việc học từ vựng đã trở thành việc học để đối phó với một số lần kiểm tra.
  Cứ như vậy cho tới khi vào đại học, dù cách thức học có khá hơn nhưng cũng không cải thiện được là bao vì nổi ám ảnh đã “ăn sâu vào máu”! Và có lẻ tôi cùng đám chúng ta sinh viên của chính mình đã không thể đáp ứng được yêu cầu Toeic 450 điểm để ra trường được, nếu không đến một ngày “tìm ra bí kíp” học anh văn mới đầy thú vị.
  Và phát hiện không khó làm biến đổi mọi thứ…
  Đó là 1 ngày chúng tôi cùng học trên internet và đã phát hiện ra một cách học từ vựng khá dễ thực hiện nhưng rất ích lợi. Nó đã khiến chúng tôi gỡ một bàn thua trông thấy khi tất cả đều đạt điểm Toeic trên 500! Một thành công nhỏ nhưng hạnh phúc bất ngờ!
  Phải chăng chúng ta đang thắc mắc, muốn biết chúng tôi đã làm sao để đạt được kết quả đó?
  Rất không khó, chúng tôi chỉ làm theo 7 bước học rất dễ dàng, và có lẻ đây sẽ là cách học từ vựng cực tốt nhất cho một vài ai muốn nhớ từ vựng nhanh và nhớ lâu!
  More: https://elight.edu.vn/hoc-tieng-anh-truc-tuyen-tai-elight/
  Vậy bạn có muốn cải thiện vốn từ vựng của người dùng nó? Hãy xem 7 bước học sau, hãy thực hiện rồi bạn cũng sẽ thành công như chúng tôi:
  1. Khi học từ vựng hãy chọn nhóm từ vựng (chủ đề từ vựng) cần học. Ví dụ, bạn chọn nhóm từ liên quan đến thức ăn, giao thông, du lịch, sở thích, v.v. Bạn có biện pháp thực hiện bước này với những từ mới bạn nhiều lần bắt gặp khi đọc, khi nghe.
  2. Tin dùng hình ảnh, âm thanh để hỗ trợ bạn nhớ tốt hơn. Đây là một ý tưởng có từ lâu, nhưng vẫn tỏ ra rất hiệu quả để nhớ từ vựng. Ví dụ, chúng ta học từ beautiful (xinh đẹp) thì hãy gắn liền nó với 1 loài hoa thật đẹp mà bạn thích…

Chia sẻ trang này