6 nguyên tắc học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả bạn không nên bỏ lỡ. | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. vuhang123 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  28 Tháng hai 2017
  Số tin rao vặt:
  45
  Đã được thích:
  0
  Bạn mong muốn có thể tự tin nghe, nói tiếng Nhật thành thạo như người bản ngữ?? Để làm được việc đó cần có cách học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả và dưới đây là một trong số đó.
  [IMG]
  Học tiếng Nhật giao tiếp


  Rèn luyện thói quen học để cải thiện quá trình học tiếng Nhật giao tiếp
  Học giao tiếp không quá khó bởi đó chỉ là sự lặp đi lặp lại hàng ngày và lâu dần sẽ phát triển phản xạ tự nhiên khi bạn nói chuyện. Chính bởi vậy, hãy tạo một thời gian biểu cụ thể bắt bản thân mình phải tự học tiếng Nhật giao tiếp mỗi ngày và biến nó thành một thói quen. Duy trì những thói quen tốt sẽ giúp bạn có cái nhìn hiệu quả hơn trong cuộc sống
  Tập suy nghĩ bằng tiếng Nhật
  Thường học viên có một thói quen rất không tốt, đó là khi ai hỏi gì bằng tiếng Nhật bạn sẽ dịch câu hỏi đó ra tiếng việt, sau đó lại suy nghĩ bằng tiếng việt câu giải đáp xong lại trả dịch sang tiếng Nhật. Với chừng đó bước sẽ làm bạn mất khá đa dạng thời gian và giảm tính năng giao tiếp lưu loát của bạn .Vì vậy để hạn chế vấn đề trên bạn nên tập suy nghĩ tất cả bằng tiếng Nhật để tạo một thói quen tốt phản xạ bằng tiếng Nhật không còn dịch từ việt sang Nhật nữa.
  Tập biểu lộ tất cả mọi thứ bằng tiếng Nhật
  Để rèn luyện tính năng diễn đạt lưu loát và đúng tiếng Nhật bạn có thể tập bằng một cách vô cùng rất rễ đến nỗi bạn cũng không thể ngờ. Mỗi ngày bạn có thể viết nhật ký hoạt động của bạn một ngày đầu tiên, bạn có thể viết vài câu ngắn sau đó tập dần dần viết đa dạng câu dài hơn một tẹo và dần dần sẽ tập thành một thói quen tốt trong chu trình biểu lộ lưu loát. Có thể lúc đầu bạn viết sai rất nhiều, bạn sẽ nhờ giáo viên hoặc các người giỏi tiếng Nhật sửa. Dần dần bạn sẽ mô tả lưu loát và chuẩn xác thôi.
  Tìm niềm vui trong việc học tiếng nhật giao tiếp.
  Bạn không nên học tiếng nhật cấp tốc đúng một kiểu trong mọi giờ học, ngày học mà nên đổi mới cách, không gian học liên tục để tạo cảm hứng cho mình. Ví dụ, bạn học phong phú về từ vựng tiếng Nhật xong sau đó thử sức với một bài kiểm tra ngữ pháp, hoặc học những mẫu câu giao tiếp qua một clip vui nhộn... tuy nhiên, nên tham gia những trò chơi, lớp học tình huống hoặc những buổi học ngoại khoá bằng tiếng Nhật để có thể "sống" với ngôn ngữ này.
  Nghiêm khắc với bản thân hơn
  Bạn nên dành một khoảng thời gian một mực trong ngày cho chu trình học tiếng Nhật và duy trì. Ví dụ, mỗi ngày bạn dành 2 tiếng để học tiếng Nhật, có thể là buổi tối sau khi đi làm về. Bạn duy trì thói quen bằng cách chuyển điện thoại qua chế độ im lặng, hạn chế những lời mời gặp gỡ trong khung giờ học. Chỉ hoãn hay dời lịch học trong trường hợp thật sự cần thiết. Cách này giúp bạn có được sự tụ hợp cần thiết,hình thành thói quen cũng như kỉ luật học tập.
  Trên đây là 5 bí quyết học tiếng nhật giao tiếp tác dụng mà trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ với học viên để cải thiện chu trình học của mình. Chúc sinh viên học tốt.

Chia sẻ trang này