4 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. elight123 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  15 Tháng sáu 2017
  Số tin rao vặt:
  141
  Đã được thích:
  0
  Làm mẹo nào để bắt đầu học một ngoại ngữ (NN)? Những “kinh nghiệm” của người đi trước trong việc học một NN là gì? Liệu tôi có mẹo hay học một ngoại ngữ để giao tiếp lưu loát với người bản xứ không? Nếu chúng ta là người học NN lần đầu tiên tiên, bạn nên biết rằng có nhiều điều ảnh hưởng đến cảm xúc của chúng mình. Khi chúng ta hiểu một nội dung nào đó hoặc bắt đầu nắm được một NN nào đó, bạn thấy được rất say mê. Tuy nhiên, một vài cảm giác này cũng thường được tiếp nối theo sau là cảm giác không hài lòng và thiếu can đảm để học tiếp.
  Xem thêm: hoc anh van online
  Trong suốt giai đoạn chúng mình nhận thấy không hài lòng, chúng mình không nắm vững kiến thức và khó có biện pháp hiểu và giao tiếp một mẹo quá hiệu quả. Dưới đây là một số biện pháp đã được kiểm chứng qua nghiên giúp đỡ và đã được thử nghiệm sẽ giúp chúng mình giảm bớt cảm giác không hài lòng và sẽ làm tăng khả năng thành công trong việc học NN của chúng ta.
  1/ Thiết lập một số ước muốn thực tế:
  Có cảm giác không thoải mái và e ngại trong lớp học NN là một điều hết sức thiên nhiên. Hãy nhớ lại một vài cảm giác thứ nhất khi bạn ở trong một vài lớp học mà NN được dùng như một vài cách thức giao tiếp và hướng dẫn?
  Trong một khoá học NN, các tình huống giao tiếp được diễn ra như thực tế nhưng một số chỉ dẫn về các tình huống đó mới là trọng tâm. Hiểu theo thủ thuật này thì một khoá học NN khác hơn so với tất cả toàn bộ các khoá học khác mà bạn đã từng tham dự. Không nắm được vấn đề và mắc lỗi trong lớp học được xem như học tập không tích cực trong một số khoá học khác – nhưng đây lại là một phần rất tự nhiên trong tiến trình học NN. Hãy nhận lời sự thật rằng chúng mình sẽ không hiểu mọi thứ. Sự thật là vào thời điểm bắt đầu, chúng ta sẽ không hiểu được gì mấy cả.
  Nhớ rằng trong suốt khoảng thời gian ban đầu, tai và tâm trí của chúng mình đang được điều chỉnh để thích nghi với âm thanh và âm điệu của ngôn ngữ. Dù chúng ta không hiểu tất cả những gì đã nói, bạn sẽ bất ngờ về sự tiến bộ của chúng ta vì sự nhạy bén về NN của người dùng. Hãy nhớ rằng học NN phải thông qua thực hành, thực hành và thực hành nhiều hơn. Trong một số khoá học có thực hành như vậy, chúng ta sẽ có biện pháp mắc lỗi…và chúng mình sẽ học hỏi được từ chính một vài lỗi đó.
  2/ Chia thời gian học ra thành nhiều khoảng:
  Nghiên giúp đỡ cho thấy học NN liên tục, trong một vài thời kỳ ngắn rất hiệu quả hơn khi học không thường xuyên trong những thời kỳ làm dài thêm. Hãy cố gắng học mỗi ngày, vào bất cứ khi nào có biện pháp và một số lần trong ngày. Nghĩa là làm những bài tập ở nhà mỗi ngày hơn là làm tất cả một số bài tập được giao ở nhà vào buổi tối trước khi nó đến hạn nộp.
  Thêm vào đó, bạn có cách làm cùng một lúc được nhiều việc trong lúc tâm trí ‘nhàn rỗi’. Ví dụ như chúng mình có cơ hội ôn lại từ vựng trong khi ăn sáng, đọc thuộc lòng bảng chữ cái trong khi tắm, đếm những bước chân của chúng ta trong khi đi bộ giữ gìna một vài lớp học, nêu tên những điều mà chúng ta có mẹo hay, nói về mục tiêu học NN của bạn trên đường bạn đến trường, làm một số tấm thẻ cầm tay ghi từ vựng trong một vài chuyến đi.
  Đọc thêm: các trang web học tiếng anh
  Trong một ngày bạn có cách dành ra một phần nhỏ phút cho thời gian thực hành NN. Nhắc lại các nội dung đã học sẽ giúp đỡ chúng mình thân thuộc với các nội dung đó một cách nhanh hơn, cho đến khi nó thực sự trở thành phản xạ.
  3/ Học từ vựng một mẹo cực tốt:
  Từ vựng là một phần thiết yếu nhất trong giao tiếp. Bạn càng biết nhiều từ thì chúng ta càng có giải pháp nói và hiểu tốt hơn. Cách công hiệu nhất để học từ vựng là thông qua việc sử dụng một vài tấm thẻ ghi nhớ cầm tay mà chính chúng mình tự hình thành. Mua những tấm thẻ kích thước bỏ túi (sao cho dễ dàng mang đi mọi nơi). Hãy viết một vài từ vựng lên mặt trước và định nghĩa tiếng Anh của nó lên mặt sau.
  Như thế chúng mình có biện pháp học được nhiều thông tin hơn ở mỗi từ (chẳng hạn một số hình thức số nhiều của danh từ, một số phần về nguyên tắc chia động từ), chúng ta có cách thêm một vài thông tin này trên những tấm thẻ.
  Có rất nhiều phương pháp mà chúng mình có biện pháp tin tưởng sử dụng một số tấm thẻ cầm tay giống như một công cụ học tập.
  Để giúp chúng mình học và nhớ được các loại từ, bạn có cơ hội tin tưởng sử dụng một vài tấm thẻ có màu sắc, hoặc tin dùng mực có màu. Khi học, sắp xếp các từ theo các nhóm nghĩa phù hợp. Sắp xếp một số tấm thẻ hoặc những nhóm thẻ để chúng mình có mẹo hay dùng những chồng thẻ theo trật tự khác nhau. Những tấm thẻ học từ vựng nhanh như vậy rất có ích. Hãy tận dụng ưu điểm đó.

  Đọc thêm: hoc tieng anh truc tuyen mien phi
  4/ Thực hành từ vựng một thủ thuật chủ động:
  Bất cứ khi nào có cách, hãy tập giao tiếp bằng NN hơn là chỉ học thuộc lòng nó. Đọc một vài từ vựng vang to ra ngoài, đọc rành mạch một số đoạn văn nhỏ trong một bài văn, thực hiện một số luyện tập phát âm bằng miệng, không phải đọc thầm. Viết ra những câu trả lời cho những tập luyện đó hơn là lướt qua các vì vậy trong đầu chúng ta. Đọc lớn toàn bộ các câu trong một vận động hơn là chỉ đọc phần điền vào câu trả lời. Chuyển một vài từ vựng từ tâm trí chúng ta sang miệng chúng mình là một kỹ năng đòi hỏi một sự nỗ lực to lớn trong việc thực hành.

Chia sẻ trang này