4 cách học bảng chữ cái tiếng Nhật đơn giản, hiệu quả bất ngờ. | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. vuhang123 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  28 Tháng hai 2017
  Số tin rao vặt:
  35
  Đã được thích:
  0
  Bạn đã biết cách học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji hiệu quả chưa? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé.
  [IMG]
  Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji.
  Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji 1: Tập viết Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji
  Trong thời gian đầu mới bắt đầu học, học viên nên tập viết Kanji hàng ngày. (. Bạn có để đặt mục tiêu theo tuần, ví dụ hàng tuần học 10 bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji mới. Vậy tất cả các ngày trong tuần đó bạn phải tập viết lặp đi lặp lại 10 bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji mới đó. Dần dần, vốn từ của bạn sẽ tăng lên đa dạng. Biện pháp này còn bổ ích ở chỗ nó giúp bạn có cơ hội tập để viết Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji thật cực đẹp.

  Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji 2: Học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji qua câu truyện
  Nếu 2 cách học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji trên là cách thông dụng có thể vận dụng trong chu trình học từ mới đối với mọi loại ngôn ngữ, thì biện pháp thứ 3 này – là phương pháp riêng, đặc biệt của Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji.
  Bản chất của Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji là sự phối hợp của những nét, những bộ thủ. Chúng ta là phân tích Kanji thành đa dạng bộ phận, qua đó giải thích nghĩa của từ. Khi phân tích, người ta thường chia Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji ra thành những nét, các bộ thủ hoặc các Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji đơn giản, dễ nhớ. Bởi vậy, nếu nhớ được ý nghĩa và các thành phần các bộ, bạn sẽ nhớ được cách viết Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji kể cả những chữ khó nhất.

  VD:
  – Chữ 安 (Ān) An: An toàn.

  Ở trên là bộ MIÊN ‘宀’: mái nhà, mái che.

  Ở dưới là bộ NỮ: ‘女’: người phụ nữ.

  Vậy bạn chỉ cần nhớ là: Người phụ nữ ở dưới trong nhà thì rất “AN” toàn.

  – Chữ 男 (Nán) Nam: nam giới

  Ở trên là bộ ‘田’ Điền: ruộng

  Ở dưới là bộ ‘力’ Lực: sức mạnh

  Vậy bạn chỉ cần nhớ là: Người dùng lực nâng được cả ruộng lên vai là người đàn ông, nam giới. Bạn có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa các bộ thủ bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji tại đây : Bộ thủ bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji
  Với bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji thông thường thì không sao, nhưng với bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji khó bạn nên áp dụng phương pháp này, tạo được những câu truyện cho riêng bạn theo lý lẽ của bạn sẽ giúp bạn nhớ từ đó lâu hơn.\

  Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji 3: Tạo flashcard – thẻ nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji
  Flashcard không chỉ có hiểu quả đối với việc học từ vựng tiếng nhậtmà với Kanji cũng vậy. Bạn có thể tự tạo flashcard bằng cách ghi Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji mới , phiên âm cùng nghĩa của từ lên giấy nhớ rồi mang tập giấy nhớ đó theo bên mình. Các lúc rảnh rỗi, bạn lấy những flashcard đó ra xem lại để đánh giá và ôn tập từ mới tiếng Nhật. Ngoài ra, Nếu vật dụng nào trong hộ gia đình có bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji ăn nhập, bạn nên dán chữ đó vào vật dụng đó để nhìn thấy nó thường xuyên, mỗi lần nhìn thấy là 1 lần ôn tập.
  Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji 4 : Học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji qua hình ảnh
  Kanji là chữ tượng hình, chúng đều có nguồn gốc và ý nghĩa nhất quyết. Có một số sách cổ còn ghi lại nguồn gốc của những bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji này. Nhưng nhiều khi, cách tư duy và phương tiện lao động của người xưa và người nay đã có phong phú khác biệt, do vậy các bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji nếu giải thích theo nghĩa gốc thì thường rất khó hiểu. Bởi vì vậy nên có một số tác giả đã tự sáng tạo cho những bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji những hình ảnh minh họa mới, các cách lý luận mới, ví dụ như cuốn : Kanji look and learn các bạn có thể down trên trang Facebook hay những trang web học tiếng Nhật trên mạn.
  Hy vọng với bài viết trên đây sẽ giúp bạn tìm được cách học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji tương hợp nhất. trung tâm tiếng nhật SOFL chúc học viên học tốt và chinh phục Kanji thành công.

Chia sẻ trang này