3 kinh nghiệm niềng răng có thể bạn không biết | Diễn đàn rao vặt

 1. YÊU CẦU ĐĂNG BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC KHÔNG VI PHẠM NỘI QUY TRÁNH BỊ BANNICK
 1. kieuanh18 Thành viên mới

  Làm thành viên từ:
  30 Tháng mười một 2016
  Số tin rao vặt:
  17
  Đã được thích:
  0
  Kinh nghiệm niềng răng như thế nào để đạt hiệu quả cao và tránh được các bệnh về răng miệng như sâu răng, vàng răng là điều mà không phải ai cũng biết! Niềng răng là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì của bệnh nhân. Vì thế, trong quá trình niềng răng, bạn cần chú ý những vấn đề sau.
  [IMG]
  Tái khám đúng lịch theo chỉ dẫn của bác sỹ
  Kinh nghiệm niềng răng – Tái khám đúng lịch

  Muốn có kết quả tốt trong việc niềng răng, kinh nghiệm niềng răng đầu tiên bạn cần lưu ý đó là tái khám đúng lịch theo đúng chỉ định của bác sỹ. Trước khi niềng răng, bác sỹ đã thăm khám, chụp chiếu cũng như lên phác đồ hỗ trợ điều trị cụ thể. Vì thế, bạn phải tự theo dõi những chuyển biến của răng tại nhà theo đúng hướng dẫn của bác sỹ. Khi có bất cứ dấu hiệu bất thường nào thì bạn cần liên hệ ngay với bác sỹ.
  Kinh nghiệm niềng răng - Có chế độ ăn thích hợp

  Khi niềng răng mắc cài, bạn cần phải đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống của mình. Trong thời gian niềng răng mắc cài, các dây thun liên tiếp tạo lực kéo lên răng, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí như mong muốn. Vì thế, thời gian này, bạn cần có chế độ ăn uống khoa học, không nên ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh, không ăn những đồ dai, dẻo, đồ ăn quá cứng vì có thể khiến răng dịch chuyển lệch khỏi vị trí theo kế hoạch của bác sỹ.
  [IMG]
  Chế độ ăn uống khoa học, hợp lý
  Bên cạnh đó, kinh nghiệm niềng răng mà bạn cần lưu ý đó là không nên ăn các loại thức ăn quá dẻo hoặc quá dai, nhiều bột đường sẽ dễ bị dắt vào các kẽ răng và mắc cài không chỉ làm làm ảnh hưởng đến lực kéo của mắc cài mà còn dễ gây ra các bám đọng mảng thức ăn. Tình trạng này kéo dài lâu ngày có thể dẫn đến các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm lợi,… Bởi vậy, trong quá trình niềng răng, bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý, chọn loại thức ăn tốt nhất để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của việc niềng răng nhé!
  Kinh nghiệm niềng răng - Vệ sinh răng miệng đúng cách

  Để loại bỏ những mảng bám thức ăn trong quá trình niềng răng, bạn cần phải vệ sinh răng miệng đúng cách. Bạn nên chảu răng bằng bàn chải mềm, chuyên dùng cho niềng răng, có thể luồn vào các kẽ răng, kẽ mắc cài. Sau khi ăn, bạn nên chải răng ngay và có thể dùng thêm chỉ nha khoa hoặc sử dụng nước súc miệng để loại bỏ vi khuẩn sau khi ăn.

  Hy vọng những kinh nghiệm niềng răng mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp quá trình niềng răng của bạn đạt hiệu quả tốt. Ngoài những lưu ý trên, bạn cũng nên chú ý theo dõi sự dịch chuyển của răng thường xuyên nhé để nếu có sự bất thường thì báo cho bác sỹ để có hướng giải quyết, can thiệp kịp thời nhé!

Chia sẻ trang này