Bài viết Hướng dẫn cách tính lương theo danh mục cho làm công nhân may đơn giản thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng mangraovat.edu.vn tìm hiểu Hướng dẫn cách tính lương theo danh mục cho làm công nhân may đơn giản trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Hướng dẫn cách tính lương theo danh mục cho làm công nhân may đơn giản”

Hiện nay, hầu hết các công ty may mặc đều áp dụng cách thức tính lương theo danh mục cho làm công nhân. Vì cách này khả năng tạo sự kích thích cho người lao động, động viên họ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Từ đó, tăng năng suất lao động và tiền lương cũng nhờ thế mà được trả cao hơn. Trong bài viết dưới đây, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tính lương theo danh mục cho làm công nhân may đơn giản và được áp dụng thường nhật nhất.

khả năng bạn chưa biết? Lương theo danh mục là phương pháp thức trả tiền cho người lao động phụ thuộc vào số lượng danh mục, mà họ làm ra và đơn giá trả cho một đơn vị danh mục. Vậy cách tính lương theo danh mục như thế nào và có mấy cách tính? Theo dõi bài viết này, để có câu trả lời chính xác nhất.

Hướng dẫn cách tính lương theo sản phẩm cho công nhân may đơn giản 2

Cách tính lương theo danh mục may ở Excel

Tùy theo quy mô, đặc điểm tổ chức sản xuất, buôn bán của mỗi công ty mà có cách tính lương theo danh mục khác nhau. Dưới đây là 3 cách tính lương theo danh mục được đánh giá là đơn giản nhất. Mời các bạn cùng tham khảo!

1. Cách tính lương theo danh mục trực tiếp cá nhân

Tiền lương danh mục trực tiếp cá nhân được xác định như sau: LSP = ĐG x Q

XEM NGAY:  Nhận định Ý thức là gì? Vai trò của ý thức?

Trong đó: ĐG: đơn giá danh mục, Q: số danh mục mà người lao động làm được

Đơn giá danh mục được xác định: ĐG =( Lcb + PC )/ Msl hoặc: ĐG = ( Lcb + PC ) x Mtg 

Với:

 • Lcb: Lương cấp bậc của công việc (mức lương trả cho công việc đó)
 • PC: Phụ cấp mang tính lương cho công việc đó
 • Msl: Mức sản lượng
 • Mtg: Mức thời gian

Cách tính lương theo danh mục này áp dụng đối với làm công nhân vận hành tương đối độc lập, tạo ra những danh mục tương đối hoàn chỉnh và đòi hỏi có những mức lao động áp dụng cho từng cá nhân. Chẳng hạn như: may hoàn chỉnh túi xách, mũ nón,…

 • Ưu điểm: Tạo ra sự khuyến khích cao đối với người lao động nhằm nâng cao năng suất, vì chế độ tiền lương này được trả theo kết quả lao động của bản thân họ.
 • Nhược điểm: làm công nhân ít lưu tâm đến việc bảo vệ máy móc thiết bị, không chú ý đến tiết kiệm vật tư, nguyên vật liệu, và không lưu tâm đến kết quả chung của tập thể .

Hướng dẫn cách tính lương theo sản phẩm cho công nhân may đơn giản 3

Cách tính lương theo danh mục của làm công nhân may

Kết luận: Khi áp dụng chế độ tiền lương này, công ty cần có những quy định chặt chẽ nhằm Giảm một vài tác động không tốt từ chế độ tiền lương.

 2. Cách tính lương theo danh mục tập thể

Tính tiền lương theo danh mục chung của tập thể: LSPtt = ĐG x Q

Trong đó: ĐG: tiền lương trả cho tập thể lao động khi thực hiện một đơn vị danh mục, Q: sản lượng chung của tập thể

Đơn giá tính lương danh mục cho tập thể: ĐG = Tổng Lcb nhóm / Msl hoặc ĐG = Mtg x MLbq (MLbq: Mức lương bình quân của nhóm)

Cách tính lương theo danh mục tập thể này thường được áp dụng với những công việc cần phải có một nhóm làm công nhân hoặc một nhóm người thực hiện mới có kết quả. Chẳng hạn như: bộ phận may tay áo, cổ áo, thân áo,… kết hợp để tạo thành chiếc áo hoàn chỉnh.

XEM NGAY:  Truy thu thuế tiếng Anh là gì? Truy thu thuế được thực hiện thế nào?

Với cách thức tính tiền lương này, thì tiền lương của mỗi người phụ thuộc vào kết quả vận hành chung của nhóm và sức đóng góp của họ vào kết quả chung đó.

Tiền lương của mỗi làm công nhân được tính toán dựa vào các yếu tố sau đây:

 • Lương cấp bậc mà làm công nhân đảm nhận
 • Thời gian làm việc thực tế của từng làm công nhân

3. Cách tính lương khoán theo danh mục

Công thức tính lương khoán theo danh mục: LSP khoán = ĐGk x Qtt

Trong đó:

 • DGk: số đơn giá khoán cho một danh mục hay công việc
 • Qtt: số lượng danh mục được hoàn thành

Đây là phương pháp thức tính lương áp dụng cho cả cá nhân và tập thể.

 • Ưu điểm: Công việc được giao cho nhóm làm công nhân may, linh động làm việc
 • Nhược điểm: Không áp dụng được với những công việc chi tiết giao cho từng bộ phận, dễ xảy ra tình trạng người làm ít người làm nhiều.

Ngoài 3 hướng dẫn cách tính lương theo danh mục cho làm công nhân may đơn giản và được áp dụng thường nhật trên đây. Còn có một vài cách tính khác cũng được nhiều đơn vị áp dụng như cách tính tiền lương tích lũy, cách tính lương danh mục gián tiếp,…

dùng phần mềm tính lương Hrpro7 của Công ty giải pháp Tinh Hoa

Công ty giải pháp Tinh Hoa hiện có cung cấp phần mềm mang đến giải pháp quản lý nhân sự, tính lương, chấm công kết quả nhất cho mọi công ty. Theo đó, công ty khả năng tiết kiệm nhiều thời gian, giảm tối đa những sai sót trong tính lương và vận hành quản lý nhân sự cũng trở nên đơn giản và chuyên nghiệp hơn.

Mọi thông tin hỗ trợ và hướng dẫn cách tính lương theo danh mục cho làm công nhân may, bạn khả năng đăng ký dùng thử hoặc LH trực tiếp đến Tinh Hoa theo hotline: 0919.397.169 để được tư vấn tận tình!

Các câu hỏi về Hướng dẫn cách tính lương theo danh mục cho làm công nhân may đơn giản

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

XEM NGAY:  Milf là gì ? Milf nghĩa là gì? tại sao nhiều người lại thích Milf đến vậy?

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Hướng dẫn cách tính lương theo danh mục cho làm công nhân may đơn giản

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hướng dẫn cách tính lương theo danh mục cho làm công nhân may đơn giản hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Hướng dẫn cách tính lương theo danh mục cho làm công nhân may đơn giản ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hướng dẫn cách tính lương theo danh mục cho làm công nhân may đơn giản Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Hướng dẫn cách tính lương theo danh mục cho làm công nhân may đơn giản rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Hướng dẫn cách tính lương theo danh mục cho làm công nhân may đơn giản

Hướng dẫn cách tính lương theo sản phẩm cho công nhân may đơn giản

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hướng #dẫn #cách #tính #lương #theo #sản #phẩm #cho #công #nhân #đơn #giản

Tham khảo báo cáo về Hướng dẫn cách tính lương theo danh mục cho làm công nhân may đơn giản tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về Hướng dẫn cách tính lương theo danh mục cho làm công nhân may đơn giản từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Câu Hỏi Quanh Ta tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment