Bài viết Hai cách bổ sầu riêng nhanh chóng, đơn giản không bị gai đâm thuộc chủ đề về Mẹo vặt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng mangraovat.edu.vn tìm hiểu Hai cách bổ sầu riêng nhanh chóng, đơn giản không bị gai đâm trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Hai cách bổ sầu riêng nhanh chóng, đơn giản không bị gai đâm”

1. Cách lựa chọn sầu riêng ngon và dễ bổ

Đầu tiên khi chọn sầu riêng bạn nhìn vào hình dáng trái sầu riêng. Trái sầu riêng phình to đều, không méo mó, các múi phân chia rõ ràng. Trái sầu riêng chín có vỏ ngoài hơi nứt, mùi thơm đặc trưng.

XEM NGAY:  Hướng dẫn chi tiết cách làm sốt trứng ăn bánh mì, cơm gà

Chọn trái sầu riêng tròn đều

Gai sầu riêng khi chín sẽ nở to, cứng, đầu gai hơi tròn. Gai sầu riêng mà nhọn hoắt và nhỏ là sầu riêng còn xanh.

Gai sầu riêng nở to, đều

Sầu riêng chín sẽ có cuống cứng và xanh một cách tự nhiên. Không chọn những quả sầu riêng có cuống héo hoặc không cuống vì trái sầu riêng để đã lâu. Sầu riêng muốn dễ bổ phải là sầu riêng chín một cách tự nhiên và các múi rõ ràng không méo mó, vẹo vọ.

Cuống sầu riêng cứng và tươi

2. Hai cách bổ sầu riêng nhanh, đơn giản

Bổ sầu riêng bằng dao

Sau khi lựa chọn được trái sầu riêng ưng ý, bạn bổ sầu riêng theo cách sau.

Dụng cụ

  • Găng tay.
  • Dao có đầu nhọn.

Bước 1: Xác định đường kẻ múi sầu riêng

Trên quả sầu riêng có những đường kẻ phân chia trái sầu riêng thành từng múi riêng biệt. Đường này chạy từ trên đỉnh quả sầu riêng tới cuống quả.

XEM NGAY:  5 loại nước sốt cơ bản, thường nhật cho các món Âu mà các bà nội trợ cần biết

Xác định đường kẻ trên trái sầu riêng để cắt

Bước 2: Bổ sầu riêng

Khi đã xác định được đường kẻ phân chia múi sầu riêng, bạn đeo bao tay để không bị gai đâm. Sau đó cắt cuống sầu riêng cho bằng để trái sầu riêng dễ đứng hơn.

Cắt theo đường kẻ trên trái sầu riêng

Bạn dựng quả sầu riêng lên và dùng dao cắt theo đường phân chia múi từ đỉnh đến cuống quả. Cắt từ 2 – 3 múi hoặc cắt hết các múi nếu bạn muốn ăn hết cả quả sầu riêng.

Cắt hết trái sầu riêng theo đường kẻ

Bước 3: Tách múi sầu riêng

Bạn dùng lực tay tách các múi sầu riêng theo đường đã cắt là khả năng thưởng thức sầu riêng thơm ngon rồi.

Dùng lực tay tách sầu riêng

Cách bổ sầu riêng không cần dùng dao

Đối với những trái sầu riêng đã chín kỹ và không quá lớn bạn không cần dùng dao mà vẫn khả năng tách được từng múi sầu riêng bằng cách cầm cuống sầu riêng đập mạnh phần đầu trái xuống thớt hoặc nền cứng. Lúc này trái sầu riêng sẽ tách ra ở các đường kẻ, bạn chỉ cần dùng lực tay gỡ ra rất đơn giản.

XEM NGAY:  Hướng dẫn cúng khai trương đơn giản, thành tâm và kết quả

Cách bổ sầu riêng không cần dùng dao

3. Cách bảo quản sầu riêng khi không ăn hết

Nếu trái sầu riêng quá lớn không ăn hết bạn chỉ nên bổ một vài múi để ăn theo mong muốn. Phần còn lại để nguyên trong trái sẽ bảo quản được lâu hơn.

Nhưng nếu bạn lỡ bổ nhiều quá ăn không hết bạn chỉ cần bỏ sầu riêng vào hộp đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sầu riêng rất dễ ám mùi vào các thực phẩm khác nên bạn phải đậy nắp hộp thật kín và để vào ngăn riêng.

Bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn 2 cách bổ sầu riêng đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bạn không bị “hoang mang” khi lần đầu bổ sầu riêng nha!


Các câu hỏi về Hai cách bổ sầu riêng nhanh chóng, đơn giản không bị gai đâm


Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn. Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Hai cách bổ sầu riêng nhanh chóng, đơn giản không bị gai đâm Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hai cách bổ sầu riêng nhanh chóng, đơn giản không bị gai đâm hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Hai cách bổ sầu riêng nhanh chóng, đơn giản không bị gai đâm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hai cách bổ sầu riêng nhanh chóng, đơn giản không bị gai đâm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Hai cách bổ sầu riêng nhanh chóng, đơn giản không bị gai đâm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Hai cách bổ sầu riêng nhanh chóng, đơn giản không bị gai đâm

Hai cách bổ sầu riêng nhanh chóng, đơn giản không bị gai đâm Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hai #cách #bổ #sầu #riêng #nhanh #chóng #đơn #giản #không #bị #gai #đâm

Tra cứu tin tức về Hai cách bổ sầu riêng nhanh chóng, đơn giản không bị gai đâm tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm nội dung chi tiết về Hai cách bổ sầu riêng nhanh chóng, đơn giản không bị gai đâm từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại 💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn 💝 Xem Thêm Tip Hay tại : https://mangraovat.edu.vn/meo-vat/

Give a Comment