Bài viết Đánh giá về sim là gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi- Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng mangraovat.edu.vn tìm hiểu Đánh giá về sim là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Đánh giá về sim là gì”


Đã bao giờ bạn thắc mắc về thẻ SIM dùng trong điện thoại di động chưa? Chúng là gì và có công dụng như thế nào? Liệu có cách nào để dùng điện thoại di động mà không cần thẻ SIM không? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết này nha.

  • Hướng dẫn cài đặt mã PIN cho SIM điện thoại
  • Hướng dẫn cách xem số SIM/ICCID trên điện thoại Android
  • Cách kiểm tra xem SIM điện thoại bạn đang dùng có phải là SIM rác?

Thẻ SIM là gì?

Có hai loại điện thoại chính dành cho người tiêu dùng: GSM (Global System for Mobile – Hệ thống thông tin di động toàn cầu) và CDMA (Code Division Multiple Access – Đa truy cập phân chia theo mã). Điện thoại GSM dùng thẻ SIM trong khi điện thoại CDMA thì không cần.

Bạn đang xem: sim là gì

Thẻ SIM là những thẻ nhỏ chứa chip bạn cần lắp vào điện thoại GSM trước khi vận hành. Nếu không có thẻ SIM, điện thoại GSM không thể truy cập vào bất cứ mạng di động nào vì thẻ SIM chứa tất cả các thông tin quan trọng.

Thẻ SIM là gì

Các nhà mạng CDMA có một danh sách tất cả các điện thoại khả năng dùng mạng của họ. Điện thoại CDMA được theo dõi bởi ENS (số sê-ri điện tử) vì thế chúng không cần thẻ SIM. Khi vận hành, điện thoại CDMA truy cập trực tiếp vào mạng của nhà cung cấp dịch vụ chi tiết.

Ở Mỹ, hầu hết các nhà mạng di động đều cung cấp điện thoại CDMA. mặc khác trên thế giới, GSM là công nghệ thường nhật hơn do cơ quan lập pháp và ngành công nghiệp khiến các nhà cung cấp đẩy nhanh dùng GSM.

XEM NGAY:  Nhận định hyperlink là gì

Thẻ SIM có công dụng gì?

Tác dụng của thẻ SIM

Tham khảo thêm: Keepalived là gì? Tìm hiểu dịch vụ Keepalived High Availability – Technology Diver

Thẻ SIM giữ thông tin gì? Nó chứa các bit quan trọng nhất của dữ liệu bao gồm IMSI (International Mobile Subscriber Identity – Bộ nhận dạng trạm gốc quốc tế) và khóa xác thực IMSI (khóa này sẽ do nhà mạng cung cấp).

Thực chất, xác thực SIM vận hành như sau:

  • Khi khởi động, điện thoại nhận thông tin IMSI từ thẻ SIM và chuyển tiếp vào mạng. Bạn khả năng hiểu đây là quy trình bắt buộc truy cập.
  • Mạng sẽ lấy thông tin IMSI và tìm khóa xác thực đã biết của IMSI trong cơ sở dữ liệu nội bộ của nó.
  • Sau đó, mạng sẽ tạo một vài ngẫu nhiên A và ký tên bằng khóa xác thực để tạo số mới B. Đây là phản hồi mong đợi nếu thẻ SIM hợp pháp.
  • Điện thoại nhận số A từ mạng và chuyển tiếp sang thẻ SIM, ký tên bằng khóa xác thực riêng để tạo số mới C. Số này được chuyển tiếp trở lại mạng.
  • Nếu số A của mạng khớp với số C của thẻ SIM, thì thẻ SIM là hợp pháp và được cấp quyền truy cập.

Dữ liệu này không những xác định mạng kết nối mà còn đóng vai trò như thông tin đăng nhập, cho phép điện thoại dùng mạng.

Đổi điện thoại bằng thẻ SIM

Thẻ SIM thực sự khá tiện khi chuyển đổi điện thoại vì dữ liệu thuê bao của bạn đều nằm trên thẻ. Bạn khả năng cắm thẻ SIM vào điện thoại khác và dùng như bình thường. Mặt khác việc đổi điện thoại với nhà mạng CDMA điều kiện hơn bởi vì điện thoại cần phải đăng ký mạng.

  • 5 mẹo phòng tránh lừa đảo hoán đổi SIM

Đổi điện thoại

Mỗi thẻ SIM đều có một mã nhận dạng duy nhất được gọi là ICCID (Integrated Circuit Card Identifier – Mã nhận dạng thẻ tích hợp vi mạch), được lưu trong thẻ và khắc trên đó. Mã ICCID chứa ba số, gồm số nhận dạng nhà phát hành thẻ SIM, số nhận dạng tài khoản cá nhân và số chẵn lẻ được tính từ hai số còn lại để bảo mật hơn.

XEM NGAY:  Nhận xét pilate là gì

Thẻ SIM cũng khả năng lưu trữ thông tin khác như dữ liệu danh sách liên lạc và tin nhắn SMS. Hầu hết các thẻ SIM có dung lượng từ 32KB đến 128KB. Dung lượng này chủ yếu được dùng khi đổi thẻ SIM sang điện thoại khác, mặc dù điều này đã trở nên ít quan trọng hơn với sự ra đời của các ứng dụng sao lưu. vì thế, thẻ SIM thực sự không có công dụng gì ngoài việc cấp quyền truy cập vào các mạng chi tiết.

SIM bị khóa là gì?

Xem thêm: In Contrast là gì và cấu trúc cụm từ In Contrast trong câu Tiếng Anh

Thẻ SIM bị khóa

Khi điện thoại của bạn bị khóa với một mạng chi tiết, có nghĩa là điện thoại bị khóa, không phải thẻ SIM bị khóa.

Thực tế, các nhà mạng GMS phát triển phần mềm trên điện thoại để điện thoại đó chỉ khả năng chấp nhận thẻ SIM được chỉ định từ mạng chi tiết. Nếu điện thoại và thẻ SIM không khớp với nhau, điện thoại sẽ không vận hành.

Mở khóa điện thoại nhằm loại bỏ giới hạn này để điện thoại khả năng chấp nhận thẻ SIM từ các mạng khác. Nếu bạn có ý định bán điện thoại, bạn cần mở khóa nó để người mua khả năng dùng với các mạng khác.

SIM trả trước

mặt khác còn có một điểm quan trọng khác cần xem xét đó là thẻ SIM trả trước. Những thẻ SIM trả trước này không bắt buộc bạn đăng ký hoặc ký hợp đồng. Nó thường rẻ, tiện khi bạn đi du lịch quốc tế và muốn tránh phí chuyển vùng đặt đỏ.

Sự trỗi dậy của eSIM

Với sự phát triển của công nghệ, eSIM đã ra đời. Đây là SIM được nhúng vào điện thoại và được nhà mạng kích hoạt từ xa. Nó đã được dùng làm SIM thứ hai trong một vài thiết bị dùng hai SIM như iPhone XS. mặc khác bạn vẫn cần thẻ SIM làm SIM chính.

XEM NGAY:  tìm hiểu thông tin về game xếp gạch tiếng anh là gì

Sẽ mất một thời gian nữa để eSIM trở thành tiêu chuẩn. Cho đến lúc đó hãy xem một vài ứng dụng giúp bạn quản lý dữ liệu thẻ SIM.

Tham khảo thêm: Bitum là gì? Phân biệt nhựa bitum có những loại nào trên thị trường

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Đánh giá về sim là gì

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Đánh giá về sim là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Đánh giá về sim là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Đánh giá về sim là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đánh giá về sim là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Đánh giá về sim là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Đánh giá về sim là gì

Đánh giá về sim là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Đánh #giá #về #sim #là #gì

Tham khảo kiến thức về Đánh giá về sim là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung về Đánh giá về sim là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Hỏi đáp thắc mắt tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment