Bài viết Cách nấu bún bò tái ăn một cái là tê tái cả người thuộc chủ đề về Mẹo Hay đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu Cách nấu bún bò tái ăn một cái là tê tái cả người trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu bún bò tái ăn một cái là tê tái cả người”

Bún bò là một món ăn rất quen thuộc với tất cả mọi người, tùy theo từng sở thích của mỗi người, mà cách nấu bún bò sẽ khác nhau. Bún bò tái là một trong số những biến tấu của món bún bò, thịt bò được làm tái, ăn ngọt và không bị dai, nước dùng thì ngọt thanh, thơm lừng.

XEM NGAY:  Cách làm tôm rang trứng muối vô cùng đưa cơm của chị Thuỷ

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cắt làm 2 phần. Một phần để nguyên, cho vào nồi hầm chung với xương để nước dùng ngọt hơn. Phần còn lại thì cắt thành từng lát mỏng để làm bò tái.

Thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cắt làm 2 phần

Rửa sạch xương, rồi trụng sơ qua với nước sôi để loại bỏ chất dơ, nồi nước dùng sẽ trong hơn sau khi nấu.

Gừng, hành tím làm sạch vỏ, sau đó cho vào trong giấy bạc với hoa hồi và quế, đem đi nướng ở trong lò 7 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Gừng, hành tím làm sạch vỏ, sau đó cho vào trong giấy bạc với hoa hồi và quế, đem đi nướng ở trong lò 7 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt thành từng khúc khoảng 5cm.

Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt thành từng khúc khoảng 5cm.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, rồi cắt thành từng lát mỏng, sau đó cho vào trong tô nước đá lạnh, ngâm trong 5 – 10 phút để giảm đi mùi hăng của hành.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, rồi cắt thành lừng lát mỏng, sau đó cho vào trong tô nước đá lạnh, ngâm trong 5 - 10 phút để giảm bớt mùi hăng của hành.

Rau răm, hành lá rửa sạch, với rau răm thì cắt nhỏ, hành lá thì cắt phần đầu hành để riêng, phần lá thì cắt nhỏ.

XEM NGAY:  Quả mọng là gì? những loại quả mọng thường nhật và công dụng của chúng

Chanh và ớt rửa sạch, cắt theo sở thích để ăn kèm với bún.

Rau răm, hành lá rửa sạch, với rau răm thì cắt nhỏ, hành lá thì cắt phần đầu hành để riêng, phần lá thì cắt nhỏ.

Bước 2: Làm màu điều

Cho một ít dầu ăn vào nồi, sau đó cho hạt màu điều vào, để hạt màu điều ra hết màu thì tắt bếp.

Cho một ít dầu ăn vào nồi, sau đó cho hạt màu điều vào, để hạt màu điều ra hết màu thì tắt bếp.

Lọc bỏ phần xác, rồi cho phần dầu màu điều vào trong chén.

Lọc bỏ phần xác, rồi cho phần dầu màu điều vào trong chén.

Bước 3: Hầm xương

Cho xương vào trong nồi cùng với 2 lít nước, sau đó tiến hành hầm xương ở lửa nhỏ trong 1 tiếng để xương ra hết chất ngọt.

Sau 30 phút, vớt bỏ bọt, rồi cho hết phần gừng, hành tím, hoa hồi, quế, sả và thịt bò vào, đậy nắp lại rồi tiếp tục nấu.

Sau 30 phút, vớt bỏ bọt, rồi cho hết phần gừng, hành tím, hoa hồi, quế, sả và thịt bò vào, đậy nắp lại rồi tiếp tục nấu.

Sau đó vớt xương, gừng, hành tím, hoa hồi, quế và sả ra, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn.

Nấu thêm 15 phút, thì vớt thịt bò ra để nguội sau đó cắt miếng vừa ăn. Cho màu dầu điều và đầu hành lá vào nồi nước dùng.

XEM NGAY:  Sườn non ram mặn ngọt, món ăn đơn giản nhưng thật ngon cơm

Nấu thêm 15 phút, thì vớt thịt bò ra để nguội sau đó cắt miếng vừa ăn. Cho màu dầu điều và đầu hành lá vào nồi nước dùng.

Nước dùng bún bò tái

Cho bún ra tô cùng với rau, thịt bò cắt lát mỏng và thịt bò chín. Múc nước dùng cho vào tô bún, rắc lên một ít tiêu, hành tây, rau răm và hành lá vào, vậy là bạn đã có một tô bún bò tái ngon lành rồi.

Vậy là bạn đã có một tô bún bò tái ngon lành rồi.

Không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có một tô bún bò tái thơm phức, ngon lành rồi. Khi ăn, bạn nên cho vào một ít sa tế thì sẽ làm dậy lên mùi hương của món ăn đấy. Chúc bạn thành công.

Nếu bạn thích hương vị bún bò huế truyền thống thì tham khảo bài viết “Cách nấu bún bò với công thức đúng chuẩn từ người Huế“.

Xem thêm nhiều món ăn ngon tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày

Xem thêm nhiều bài viết hay khác:


Các câu hỏi về Cách nấu bún bò tái ăn một cái là tê tái cả người


Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn. Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Cách nấu bún bò tái ăn một cái là tê tái cả người Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách nấu bún bò tái ăn một cái là tê tái cả người hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Cách nấu bún bò tái ăn một cái là tê tái cả người ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách nấu bún bò tái ăn một cái là tê tái cả người Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cách nấu bún bò tái ăn một cái là tê tái cả người rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cách nấu bún bò tái ăn một cái là tê tái cả người

Cách nấu bún bò tái ăn một cái là tê tái cả người Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #nấu #bún #bò #tái #ăn #một #cái #là #tê #tái #cả #người

Tìm thêm kiến thức về Cách nấu bún bò tái ăn một cái là tê tái cả người tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về Cách nấu bún bò tái ăn một cái là tê tái cả người từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại 💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn 💝 Xem Thêm Tip Hay tại : https://mangraovat.edu.vn/meo-vat/